24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

TP.HCM tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường tạm ngưng hoạt động từ 18h ngày 30/4, riêng các dịch vụ khác, phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nếu không tuân thủ phải đóng cửa.

Ngày 30/4, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn về COVID-19, sau khi phát hiện 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng (BN2910) sau hơn 70 ngày.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị chủ các cơ sơ dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hợp tác cùng thành phố để phòng, chống dịch trong tình hình nhạy cảm.
Theo đó, các cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường sẽ tạm ngưng hoạt động từ 18h ngày 30/4. Riêng các dịch vụ khác, phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nếu không tuân thủ phải đóng cửa.
Nói về thời gian tạm dừng, ông Phong cho biết, tùy theo tình hình, UBND thành phố sẽ quyết định việc cho ba loại hình dịch vụ kia hoạt động trở lại.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng chỉ đạo, các sở, ngành phải phối hợp đảm bảo không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung. Những đợt có ca dương tính COVID-19 phải điều tra rõ tình trạng tiếp xúc, cũng như việc tuân thủ quy định về thời gian cách ly của người bệnh.
“Tuyệt đối không cho kết thúc cách ly khi chưa đủ điều kiện quy định, phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây nhiễm giữa người cách ly với nhân viên phục vụ. Khi kết thúc cách ly tập trung phải tuyên truyên và cho người cách ly ký cam kết chấp hành việc cách ly tại nhà. Đồng thời, thông báo danh sách về các địa phương để giám sát việc cách ly tại nhà. Người đứng đầu các khu cách ly chịu trách nhiệm chính các vấn đề trên”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.
Ngoài ra, ông Phong cũng lưu ý, tình trạng người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, các địa phương phải xử phạt nghiêm.
Liên quan đến BN2910, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, đây là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam. Tối 29/4, trường hợp này đã được Bộ Y tế xác định là BN2910, người này là nam giới, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.
Ngay khi được phát hiện, lực lượng chức năng quận Bình Tân đã phong tỏa 19 nhà trọ với 57 nhân khẩu để phục vụ truy vết, ngay trong đêm 29/3, lực lượng y tế đã lấy mẫu 89 người tiếp xúc và liên quan ca bệnh. Hiện đã xác định được 6 trường hợp F1, 57 trường hợp F2 cùng 1 tài xế từ sân bay về, tất cả đều âm tính.
LÝ TUẤN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484