24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

TP.HCM tạm dừng dịch vụ vui chơi, giải trí từ 12h ngày mai (9/2)

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM tạm dừng dịch vụ vui chơi, giải trí từ 12h ngày mai (9/2)

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 8/2, Chủ tịch UBND TPHCM vừa có chỉ đạo tạm dừng các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí bắt đầu từ 12h ngày mai (9/2).

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, mát-xa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các trung tâm tiệc cưới,phòng trà, sân khấu- kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bi-a.
TP.HCM cũng dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên. Riêng các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.
TP.HCM tạm dừng dịch vụ vui chơi, giải trí từ 12h ngày mai (9/2)
Các nhân viên được cách ly tập trung tại UBND Quận 10.
Đối với hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ sẽ không tổ chức lễ khai mạc, chỉ mở cửa cho du khách tham quan từ 8 giờ đến 17 giờ.
Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu các địa phương xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng; đề nghị Công an Thành phố tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép trên địa bàn Thành phố, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm. Đồng thời, Sở Công Thương chủ động kiểm tra việc sản xuất và phân phối khẩu trang, không để xảy ra tình trạng khan hiếm; đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá để phục vụ nhân dân.
TP.HCM tạm dừng dịch vụ vui chơi, giải trí từ 12h ngày mai (9/2)
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa tham quan từ 8h đến 17h.
Đến chiều nay đã có 13 địa điểm trên các địa bàn quận 9, 10, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19 được phong toả. UBND quận 10, TP.HCM cũng có thông báo ngưng tiếp nhận và trả hồ sơ, ngừng tiếp công dân từ 13h30 chiều nay do liên quan đến ca nhiễm Covid-19 là một nhân viên văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 10. Hiện nhân viên của uỷ ban đang được cách ly tại chỗ. Khu vực này cũng được nhân viên y tế tiến hành khử trùng./.
Kim Dung-Việt Hùng/VOV-TP.HCM
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484