24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hoa

TP.HCM sẽ giãn cách thêm 1 tháng

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM sẽ giãn cách thêm 1 tháng

TP.HCM sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm 1 tháng để tập trung khống chế các nguồn lây nhiễm COVID-19.

Phát biểu tại lễ phát động "Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và ra mắt trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn do dịch COVID-19" sáng 15/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi nói, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Các tỉnh xung quanh thành phố có số ca nhiễm mới tăng nhanh những ngày gần đây. Tại TP.HCM, số ca nhiễm vẫn còn cao, hệ thống điều trị quá tải, công tác tiếp nhận điều trị có lúc có nơi chưa đáp ứng kịp, tỉ lệ tử vong chưa giảm.
TP.HCM sẽ giãn cách thêm 1 tháng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi.
"Hiện nay, nguy cơ tái bùng phát mạnh hơn, khốc liệt hơn nếu chúng ta mất cảnh giác, chủ quan", ông Mãi nói.
Do đó, theo ông Mãi, việc kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15/9 như nghị quyết 86 của Chính phủ đặt ra cho TP.HCM có nhiều thách thức, nhưng đây cũng là mong muốn chung của cả thành phố. TP.HCM sẽ ưu tiên tối đa công tác phòng, chống dịch, đặt sức khỏe tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
"Vì vậy sẽ phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 1 tháng nữa để tập trung khống chế nguồn lây nhiễm, đưa số ca nhiễm về mức thấp nhất, đưa số ca bệnh về dưới công suất điều trị của hệ thống y tế. Chỉ có như vậy mới có thể từng bước đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới", ông Mãi nói.
Trước đó, ngày 14/8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, sau nhiều lần giãn cách xã hội và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, thành phố vẫn chưa chặn đứng được ca mắc mới trong cộng đồng và khu phong tỏa. Bí thư Thành ủy TPHCM chỉ ra những khó khăn, thách thức mà thành phố đang đối diện. Đó là sự nguy hiểm khó lường của biến chủng Delta cùng với đặc thù của một thành phố có dân số rất đông (hơn 10 triệu người), nhiều khu vực có nhà ở chật hẹp, người ở đông đúc. Đối với biến chủng Delta rất phức tạp, công tác phòng chống dịch có lúc gặp lúng túng...
Do đó, ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, thực hiện yêu cầu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15/9 là trách nhiệm và thử thách rất lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Ông Nên yêu cầu thành phố tập trung toàn lực để thực hiện có hiệu quả các biện pháp đề ra./.
Mai Thúy/VTC News
vov
45 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484