24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

TP.HCM phong tỏa chung cư Sunview Town vì có ca dương tính với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM phong tỏa chung cư Sunview Town vì có ca dương tính với SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chung cư Sunview Town tại TP.Thủ Đức

Sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã khoanh vùng chung cư Sunview Town tại TP.Thủ Đức. người dân sống ở Block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ngày 18/5, đại diện Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng. Một cư dân ở đây tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte, quận 3) dương tính lần với SARS-CoV-2.
Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại.
Được biết, gia đình anh N. có 5 người. Người vợ làm cho một công ty ở khu công nghệ cao (TP.Thủ Đức). Sau khi anh N. dương tính lần 1, lực lượng chức năng đã giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư Sunview Town. Người dân ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Đồng thời, thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về nơi làm việc của hai vợ chồng để có biện pháp truy vết, cách ly, khử khuẩn.
Trong sáng nay, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có mặt tại chung cư để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch, khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn khu vực. Được biết, gia đình anh N. có 5 người, vợ anh làm cho một công ty trong khu công nghệ cao TPHCM.
Qua khai báo ban đầu của anh N., 1 tháng qua anh không rời khỏi TP.HCM, nhưng có tiếp xúc với một người là chuyên gia Ấn Độ, hiện anh chưa nhớ hết mình đã đi những đâu, tiếp xúc với ai thời gian qua. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tổ chức truy vết, khoanh vùng cách ly những nơi, người anh N từng đến và tiếp xúc.
Việt Dũng
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484