24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Văn Sơn

TP.HCM hỗ trợ công nhân, lao động mất việc làm do dịch COVID-19

Chuyên mục: Tài chính
TP.HCM hỗ trợ công nhân, lao động mất việc làm do dịch COVID-19

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Quận 8 trao tặng quà hỗ trợ cho đoàn viên nghiệp đoàn giáo viên mầm non tư thục và đoàn viên công đoàn trong và ngoài nhà nước bị ảnh hưởng dịch bệnh. (Ảnh: TTXVN)

Gần 6 tỷ đồng là số tiền Công đoàn TP.HCM đã hỗ trợ cho khoảng 4.700 đoàn viên, công nhân lao động bị mất việc do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 tính đến ngày 1/4.

Trong đó, các công nhân, lao động được chăm lo phần nhiều là người mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, giáo viên các trường mầm non, đoàn viên công đoàn bị giảm thu nhập, mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo.
Ngoài ra, 8 quận huyện của thành phố cũng đã vận động được các chủ nhà trọ giảm giá cho gần 1.500 phòng trọ. Trong đó, nhiều chủ nhà trọ còn tặng thêm gạo, nhu yếu phẩm, miễn phí tiền nước 1 tháng, hay kéo giãn thời gian trả tiền thuê nhà trọ.
Theo VTV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484