24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

TP.HCM có thêm 22 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM có thêm 22 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Lực lượng y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân Chung cư Sen Xanh tối 27/5. Ảnh: Hứa Chung - TTXVN

Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo. 

Trưa 29/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thành phố mới ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.
Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ là 5 ca.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.
Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.
Theo đánh giá của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng nên người dân thành phố cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.
Mọi người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế./.
Xuân Anh/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484