24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Irina Phạm

TP.HCM có thêm 14 ca nghi mắc Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM có thêm 14 ca nghi mắc Covid-19

Tối 30/5, TPHCM ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong ngày tại TP lên 47.

TP.HCM ghi nhận 14 ca mắc mới vào tối 30/5, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong ngày hôm nay lên 47 trường hợp. Cũng trong hôm nay trên địa bàn Quận 3 (TPHCM) ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F2 của ca bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, làm việc tại công ty Novaland (Quận 1, TPHCM).
Ca dương tính này được phát hiện khi lấy mẫu tầm soát trước đó 1 ngày. Hiện người này đang sống cùng nhà với bố mẹ tại một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ.
Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường và tiến hành truy vết. Quá trình điều tra ban đầu còn gặp nhiều khó khăn do ca dương tính chưa cung cấp chưa đầy đủ thông tin.
Tuy nhiên, sau quá trình điều tra liên tục, các lực lượng chức năng đã ghi nhận ca dương tính này từng đi tới nhiều nơi tại thành phố. Hiện tại, người này đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để được cách ly, theo dõi. Có 30 trường hợp tiếp xúc gần nơi người này ở đã được truy vết, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.
Mặt khác, lực lượng chức năng cũng tiến hành truy vết mở rộng lấy 43 mẫu gộp cho tất cả người dân sống cùng hẻm, tổ bầu cử, những người tham gia bầu cử cùng khung giờ, địa điểm với ca mắc Covid-19. Khu vực này hiện đã được khử khuẩn và phong toả tạm thời.
TPHCM tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan đến ca mắc Covid-19 để đánh giá nguy cơ. TP cũng khuyến cáo người dân trong thời gian giãn cách không cần thiết đổ dồn đi mua nhu yếu phẩm tạo tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484