24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Thành phố năng động phát huy sức mạnh chống dịch

TP.HCM có mạng lưới điều trị Covid-19 tại 9 bệnh viện

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM có mạng lưới điều trị Covid-19 tại 9 bệnh viện

Ảnh Internet

Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định tạm thời chuyển đổi công năng Bệnh viện Trưng Vương thành bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp điều trị chuyên sâu, quy mô 1.000 giường.

Theo Sở Y tế TP.HCM, do tính lây nhiễm cao nên người bệnh Covid-19 phải được điều trị tại các bệnh viện chỉ chuyên tiếp nhận Covid-19, không bố trí lẫn lộn trong một bệnh viện đa khoa, ngoại trừ mô hình “bệnh viện tách đôi” (đối với những bệnh viện đáp ứng đủ điều kiện chuyển đổi thành hai nửa riêng biệt như 2 bệnh viện độc lập cả về cơ sở hạ tầng và nhân viên y tế).
Bên cạnh đó, do tính phức tạp khi bệnh diễn tiến nặng đòi hỏi các can thiệp điều trị chuyên khoa sâu và tính chất đa dạng của người bệnh Covid-19 có thể mắc các bệnh lý khác trong thời gian cách ly điều trị và cần điều trị cấp cứu; hoặc cần can thiệp điều trị chuyên sâu (như chạy thận nhân tạo, cấp cứu các bệnh lý nội khoa, bệnh lý ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa…), nên việc chọn lựa các bệnh viện để chuyển đổi công năng cần có đủ các tuyến chuyên môn kỹ thuật khác nhau nhằm tránh chuyển bệnh nhân Covid-19 đến các bệnh viện không có chức năng cách ly điều trị.
Bệnh viện điều trị Trưng Vương được chuyển đổi công năng sang điều trị Covid-19 có quy mô 1.000 giường với 100 giường hồi sức, chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp các kỹ thuật điều trị chuyên khoa sâu. Ngoài ra, một số trường hợp nếu cần can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa sâu nhưng chưa có tại Bệnh viện Trưng Vương, các bệnh viện chuyên khoa của TP.HCM sẽ cử êkip chuyên khoa đến can thiệp. Riêng nhi khoa sẽ do Bệnh viện Nhi Đồng 1 đảm trách.
Như vậy, đến nay TP.HCM đã hình thành mạng lưới các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 tại 9 cơ sở y tế, gồm các bệnh viện và đơn vị trong bệnh viện; gồm Bệnh viện dã chiến Củ Chi; Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi; Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ; Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương; Bệnh viện điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM; Đơn vị điều trị Covid-19 trẻ em tại 2 Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố và Bệnh viện Nhi Đồng 2; Bệnh viện Chợ Rẫy./.
Kim Dung/VOV-TP.HCM
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484