24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

TP.HCM cho phép học sinh đi học lại từ ngày 1/3

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM cho phép học sinh đi học lại từ ngày 1/3

Ảnh Internet

UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021

Ngày 24/2, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn thông báo về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1/3.
Theo đó, xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) ngày 23/2/2021 về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, UBND TP.HCM đã chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là cơ sở giáo dục) trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021.
UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.
TP.HCM cho phép học sinh đi học lại từ ngày 1/3
Công văn khẩn của UBND TP.HCM về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1/3.
Bên cạnh đó, giao UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.
UBND thành phố cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường.
Về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, HCDC cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã 13 ngày trôi qua không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Đồng thời, TP.HCM cũng đã gỡ bỏ tất cả các điểm phong tỏa liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn.
Tính đến ngày 24/2, Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM là 210, trong đó 193 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 17 trường hợp đang điều trị.
Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.331 người; 524 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.
LÝ TUẤN
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484