24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

TPBank được Moody’s giữ nguyên xếp hạng và triển vọng ổn định

Chuyên mục: Tài chính
TPBank được Moody’s giữ nguyên xếp hạng và triển vọng ổn định

TPBank được Moody’s xếp hạng cao và giữ nguyên triển vọng ổn định. Ảnh: TPBank

TPBank là một trong 4 ngân hàng được Moody’s giữ nguyên xếp hạng B1 và đánh giá triển vọng ổn định.

Thông tin vừa được hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s công bố trên website chính thức vào ngày 26/6. Trong số 18 ngân hàng Việt Nam được tổ chức này đánh giá, TPBank là một trong 4 ngân hàng được Moody’s giữ nguyên xếp hạng B1 và triển vọng ổn định.
Moody’s đánh giá các chỉ số về mức độ an toàn vốn, khả năng sinh lời bởi phân khúc bán lẻ và SME với biên lợi nhuận cao, bảng cân đối lành mạnh, thanh khoản tốt của TPBank. Đặc biệt, Moody’s nhận định tỷ lệ an toàn vốn của TPBank sẽ duy trì ổn định trong vòng 12 – 18 tháng tới bởi nguồn lợi nhuận core của ngân hàng sẽ hỗ trợ khả năng tạo vốn nội tại.
Nhiều chỉ số khác của TPBank được Moody’s đánh giá giữ triển vọng ổn định, trong đó có chỉ số nhà phát hành dài hạn và xếp hạng tiền gửi nội tệ được xếp hạng mức B1.
Năm 2020, TPBank đã đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như cơ cấu nợ, giãn nợ cho các khách hàng đồng thời đưa ra nhiều gói vay mới với lãi suất ưu đãi, giảm so với quy định từ 1,5 – 2,5% với tổng giá trị19.500 tỷ đồng. Ngân hàng cũng đã giảm lãi suất từ 0,5-1,5% cho hàng chục nghìn khách hàng đang vay, số dư nợ được giảm lãi hơn 26.400 tỷ đồng.
Bên cạnh việc đưa ra các phương án hỗ trợ kịp thời cho khách hàng thời đại dịch, TPBank cũng khẩn trương tập trung triển khai hàng loạt các phương án kinh doanh để phát triển trong giai đoạn “bình thường mới”. Đại diện ngân hàng TPBank cho biết, dự kiến đến hết tháng 6, lợi nhuận trước thuế trên 2.000 tỷ đồng, tổng huy động trên 157.000 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng trên 111.000 tỷ đồng và nợ xấu được ngân hàng kiểm soát dưới 2%.
Thu Hằng
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484