24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

TP Hồ Chí Minh: Gói hỗ trợ 900 tỷ đồng sẽ đến với người dân trước 15/8

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP Hồ Chí Minh: Gói hỗ trợ 900 tỷ đồng sẽ đến với người dân trước 15/8

Ước tính có tổng cộng gần 630.000 người lao động và hộ gia đình sẽ được hỗ trợ đợt này.

Theo thông tin này vừa được Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, ngay khi hoàn thành chi gói hỗ trợ lần 1 cho các lao động bị ảnh hưởng, Thành phố sẽ tiếp tục triển khai gói hỗ trợ thứ 2 cho đối tượng lao động thất nghiệp, lao động tự do, hộ nghèo - hộ cận nghèo, đảm bảo "không bỏ sót, không trùng lặp", phấn đấu trước 15/8 sẽ chi trả xong.
Cụ thể, gói hỗ trợ đợt 2, với quy mô 900 tỷ đồng cho 3 nhóm đối tượng gồm: lao động tự do không ký kết hợp đồng lao động; Hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố và lao động ở trong các nhà trọ, khu lưu trú, xóm nghèo trong khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn. Ước tính có tổng cộng gần 630 nghìn người lao động và hộ gia đình sẽ được hỗ trợ đợt này.
Với nhóm lao động tự do không ký kết hợp đồng lao động sẽ thực hiện tương tự đợt hỗ trợ lần 1, phải có đăng ký tạm trú và do hội đồng xã, phường họp xét.
Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, với nhóm đối tượng mở rộng, chỉ những người lao động ở các nhà trọ, xóm nghèo, khu vực phong tỏa đang gặp khó khăn thì mới hỗ trợ chứ không phải tất cả người ở trọ đều được hỗ trợ. Phần hỗ trợ này không phân biệt hộ khẩu thường trú hay tạm trú.
"Trong đó ưu tiên cho những hộ nghèo, hộ cần nghèo có từ 3 nhân khẩu trở lên, hộ lao động có từ 3 người trở lên, ai khó khăn trước giải quyết trước, ai khó khăn sau giải quyết sau, chia sẻ với nhau. Còn nguồn kinh phi một là từ ngoài ngân sách thành phố, một phần từ xã hội hoá", ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết.
PV
vtv.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484