24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 32.500 xe lỗi bơm nhiên liệu

Chuyên mục: Hàng hóa
Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 32.500 xe lỗi bơm nhiên liệu

Một mẫu Innova lắp ráp trong nước đời 2019 ở đại lý tại TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn 

6 dòng xe Toyota nhập khẩu, lắp ráp tại Việt Nam thuộc đời 2013-2019 lắp bơm nhiên liệu gặp lỗi có thể khiến động cơ rung giật, chết máy.

Các xe bị ảnh hưởng bao gồm: Camry, Corolla, Fortuner, Innova, Alphard, Land Cruiser 200. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 1/6/2020 do các đại lý ủy quyền của Toyota tại Việt Nam thực hiện. Thời gian kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu gặp lỗi mất 1,7-4,2 giờ/xe.
Nguyên nhân theo hãng sản xuất, những xe trong diện ảnh hưởng trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm khác có thể phát sinh vết nứt do sấy khô trong quá trình sản xuất.
Những cánh bơm gặp sự cố có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng, dẫn đến va chạm với thân bơm, khiến bơm không hoạt động. Biểu hiện trên các xe gặp lỗi là động cơ rung giật, không thể khởi động hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp hoặc tốc độ cao. Khi đó đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo xuất hiện trên bảng táp-lô.
Đối với những xe Toyota nhập khẩu tư nhân nhưng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam hỗ trợ liên hệ với tập đoàn mẹ TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ TMC, các đại lý Toyota tại Việt Nam tiến hành kiểm tra/thay thế miễn phí bơm nhiên liệu.
Phạm Trung
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484