24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Trang

Toyota triệu hồi 1.561 xe Vios và Corolla Altis để thay thế cụm bơm túi khí

Chuyên mục: Hàng hóa
Toyota triệu hồi 1.561 xe Vios và Corolla Altis để thay thế cụm bơm túi khí

Toyota vừa phát đi thông báo triệu hồi 1.561 xe thuộc các mẫu xe Toyota Vios và Toyota Corolla Altis để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Theo đó, những mẫu xe Toyota Vios sản xuất trong giai đoạn từ 13/9/2007 đến ngày 31/12/2008 có số loại NCP93L-BEMRKU và NCP93L-BEMGKU sẽ nằm trong đợt triệu hồi này. Số xe Vios chịu ảnh hưởng theo Toyota là 1.536 xe.
Ngoài ra, 35 xe Toyota Corolla Altis nhập khẩu được sản xuất trong giai đoạn từ 9/11/2004 đến ngày 27/4/2005 mang số loại ZZE122L-AEMDKV cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này.
Toyota triệu hồi 1.561 xe Vios và Corolla Altis để thay thế cụm bơm túi khí
Những mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi lần này của Toyota
Theo Toyota, những xe bị ảnh hưởng của chương trình này đã từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó.
Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.
Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, Toyota Việt Nam cũng cho hay, vẫn chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.
Trong đợt triệu hồi lần này, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 5.5 giờ.
Đối với những xe Toyota Vios nhập khẩu, Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng không nằm trong danh sách trên mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota toàn cầu để xác nhận thông tin.
Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota, đại lý Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.
Nguyễn Thắm
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484