24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hoa
Lời chỉ trích của lãnh tụ Khamenei được cho nhằm vào những bình luận ủng hộ biểu tình tại Iran gần đây của Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Tổng thống Trump nói Iran nên “cẩn thận lời lẽ”

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump nói Iran nên “cẩn thận lời lẽ”

Tổng thống Trump cảnh báo ông Khamenei về lời lẽ sau khi lãnh tụ tinh thần tối cao Iran gọi lãnh đạo Mỹ là "những tên hề" và chỉ trích châu Âu.

"Người được mệnh danh là lãnh tụ tối cao của Iran, gần đây không được tối cao cho lắm, có những lời lẽ khó chịu khi nói về Mỹ và châu Âu. Nền kinh tế của Iran đang sụp đổ và người dân đang chịu khổ. Ông ấy nên rất cẩn thận với lời lẽ của mình", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 17/1.
Trước đó trong buổi cầu nguyện tại Tehran, lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ali Khamenei nói "những tên hề Mỹ đang nói dối rằng 'chúng tôi đang sát cánh cùng người Iran' nên xem lại xem dân Iran là ai".
Lãnh tụ Khamenei cũng chỉ trích Anh, Pháp và Đức vì kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran hôm 14/1, sau khi Mỹ dọa áp thuế 25% đối với ôtô sản xuất tại châu Âu. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer xác nhận lời đe dọa của Mỹ là có thật.
"Những người Iran ưu tú và yêu mến nước Mỹ xứng đáng có một chính phủ giúp họ đạt ước mơ hơn là giết họ khi đòi hỏi sự tôn trọng. Thay vì hủy hoại Iran, các lãnh đạo nước này nên từ bỏ hành động khủng bố và khiến Iran vĩ đại trở lại", ông Trump viết trên Twitter.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang sau vụ Washington không kích hạ sát thiếu tướng Qassem Soleimani tại Baghdad, Iraq hôm 3/1. Iran tập kích tên lửa vào lực lượng Mỹ đồn trú tại hai căn cứ ở Iraq ngày 8/1 khiến 11 binh sĩ bị thương. Bộ Tài chính Mỹ ban hành lệnh trừng phạt mới ngày 10/1 nhằm vào 8 quan chức cấp cao và 17 doanh nghiệp Iran.
Nguyễn Tiến
Theo VnExpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484