24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga - Ukraine căng thẳng không liên quan đến việc sáp nhập Crimea

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Putin: Quan hệ Nga - Ukraine căng thẳng không liên quan đến việc sáp nhập Crimea

Ông Putin nói rằng quan hệ với Ukraine leo thang căng thẳng không liên quan đến việc sáp nhập Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự tin tưởng rằng xu hướng tiêu cực trong quan hệ giữa hai nước sớm hay muộn cũng sẽ chấm dứt.

Trả lời phỏng vấn kênh Rossiya-1 hôm 12/7, Tổng thống Putin khẳng định, mối quan hệ giữa Moscow và Kiev ngày càng xấu đi không liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea. "Quan hệ hư hỏng của chúng tôi với Ukraine về nguyên tắc không liên quan đến Crimea", ông Putin nói.
Cũng trong bài trả lời phỏng vấn trên, người đứng đầu Điện Kremlin Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng xu hướng tiêu cực trong quan hệ giữa Nga và Ukraine sớm hay muộn cũng sẽ kết thúc.
Tổng thống Putin cũng nhắc lại các sự kiện ở Ukraine vào cuối năm 2013 và năm 2014. "Lúc đầu, một cuộc đảo chính và chuyển giao quyền lực diễn ra tại Ukraine, và kể từ đó, quan điểm giữa chúng tôi với lãnh đạo Ukraine ngày càng bất đồng. Sau đó, bán đảo Crimea mới được sáp nhập vào Nga” - ông Putin cho hay.
Trước đó, bộ phận báo chí của nội các Ukraine ngày 8/7 thông báo Kiev đã chấm dứt bản ghi nhớ về hợp tác chống khủng bố giữa chính phủ hai nước Ukraine và Nga.
Theo thông báo, quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp chính phủ cùng ngày, viện dẫn rằng sự hợp tác giữa các cơ quan đặc biệt của Ukraine và Nga "không đáp ứng các lợi ích quốc gia" của Kiev trong bối cảnh hiện nay. Bản ghi nhớ này được ký ngày 12/7/2010 ở TP Yalta, miền Nam Ukraine.
Mối quan hệ giữa Kiev và Moscow cắt đầu xấu đi vào năm 2014 do vấn đề Crimea và cuộc xung đột vũ trang ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine. Hơn 6 năm qua, hai nước đã đình chỉ hoặc chấm dứt hàng chục thỏa thuận giữa hai bên.
Nguyễn Phương (Theo Tass)
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484