24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Tổng thống Nga muốn mở 'tour du lịch vaccine'

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Nga muốn mở 'tour du lịch vaccine'

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: NDTV)

Bên cạnh việc kêu gọi người dân tiêm chủng ngừa COVID-19, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga có thể mở cửa cho "tour du lịch tiêm vaccine" từ tháng 7.

Tại diễn đàn kinh tế Davos thường niên tổ chức ở Saint Petersburg hôm nay (4/6), Tổng thống Putin đưa ra lời kêu gọi dân chúng đi tiêm chủng miễn phí.
Đồng thời ông cho biết, vaccine Sputnik V của Nga đã được đăng ký ở 66 quốc gia với tổng dân số hơn ba tỷ người. Theo ông, Nga đã sẵn sàng tiêm chủng cho người nước ngoài vào nước này và giao nhiệm vụ cho chính phủ tổ chức các chương trình tiêm chủng trả phí với những người này.
"Tính tới hiệu quả của vaccine do chúng ta sản xuất, tôi biết nhu cầu như vậy tương đối cao. Ngành công nghiệp dược phẩm trong nước đã sẵn sàng để tăng cường sản xuất vaccine hơn nữa", Putin cho biết.
Lãnh đạo Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriyev, tổ chức cấp kinh phí cho vaccine Sputnik V, cho biết Nga có thể mở cửa cho "tour du lịch tiêm vaccine" từ tháng 7.
Đối với người dân Nga, Tổng thống Putin cũng kêu gọi mọi người nhanh chóng tiêm vaccine để "bảo vệ bản thân và những người thân yêu". Ông chủ Điện Kremlin nói thêm giới chức Nga chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong vì vaccine COVID-19 của nước này.
Tháng 8 năm ngoái, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine COVID-19 dù chưa hoàn thành giai đoạn thử nghiệm thứ ba. Vaccine được đặt tên Sputnik V, theo tên vệ tinh đầu tiên trên thế giới Sputnik 1 được Liên Xô phóng lên vũ trụ năm 1957.
Tuy nhiên, vaccine Sputnik V của Nga vẫn chưa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt, dù các vaccine đi sau như Mỹ, Anh và Trung Quốc đều được phê duyệt. Chuyên gia Nga dự đoán Sputnik V sẽ nhận được sự chấp thuận của WHO trong khoảng hai tháng tới.
Minh Huy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484