24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Tổng thống Mỹ J.Biden chỉ định lãnh đạo tạm thời của các cơ quan ngoại giao

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Mỹ J.Biden chỉ định lãnh đạo tạm thời của các cơ quan ngoại giao

Ảnh Internet

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm các lãnh đạo tạm quyền cho Bộ Ngoại giao, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ).

Cụ thể, Tổng thống Biden đã chỉ định bà Gloria Steele, từng giữ chức Phó Trợ lý quản trị cấp cao về vấn đề châu Á, làm quyền lãnh đạo Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).
Bà Steele sẽ giữ vị trí này cho đến khi người được Tổng thống Biden đề cử là bà Samantha Power, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ), được Thượng viện công nhận. Trong thời gian chờ bà Linda Thomas-Greenfield được Thượng viện xác nhận vào vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ, Tổng thống Biden đã chỉ định ông Rich Mills, một nhà ngoại giao hàng đầu, tạm thời giữ cương vị này.
Trước đó, ngày sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Je Biden đã bổ nhiệm Giám đốc Học viện Ngoại giao Mỹ (FSI) Daniel Smith giữ cương vị quyền Ngoại trưởng.
Quyết định được đưa ra 1 ngày sau khi ông Antony Blinken - 58 tuổi, chuyên gia kỳ cựu về chính sách đối ngoại, đồng thời là nhân vật thân tín của tân Tổng thống Mỹ - thực hiện cuộc điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện.
Hiện không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy ông Blinken sẽ đối mặt với thách thức trong tiến trình bổ nhiệm vào cương vị tân Ngoại trưởng Mỹ.
Mỗi quan chức tạm quyền sẽ có thời gian phục vụ khác nhau trong chính quyền Mỹ, khi Thượng viện bắt đầu tiến hành các phiên điều trần xác nhận và bỏ phiếu cho những người được đề cử./.
Bùi Đại Thắng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484