24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Dũng Chín

Tổng thống Joe Biden: Mỹ không muốn chiến tranh lạnh với Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Joe Biden: Mỹ không muốn chiến tranh lạnh với Trung Quốc

​​​​​​​ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh việc Mỹ không muốn chiến tranh lạnh với Trung Quốc.

"Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều lần hơn với bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới nào khác. Tôi không hề muốn xảy ra chiến tranh lạnh với Trung Quốc”, Tổng thống Joe Biden nói.
Tuy nhiên, ông Biden khuyên người dân Mỹ không nên quá lo lắng việc các cường quốc khác, kể cả Nga và Trung Quốc, có thể vượt qua Mỹ về sức mạnh quân sự.
"Trung Quốc, Nga và phần còn lại của thế giới biết rằng chúng tôi có quân đội mạnh nhất trong lịch sử thế giới. Đừng lo lắng việc các nước khác có thể vượt qua chúng ta", ông Bide nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, Tổng thống Joe Biden cũng cho rằng, điều cần lo lắng hiện nay là những hành động của Moskva và Bắc Kinh có thể "khiến họ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng".
Mỹ và Trung Quốc đang lên lịch cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến diễn ra cuối năm nay. Hôm 9/9, lãnh đạo Mỹ - Trung có cuộc điện đàm, thảo luận về các vấn đề liên quan đến đảm bảo cho sự cạnh tranh giữa hai nước không trở thành xung đột.
Hôm 6/10, Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan và Ủy viên Bộ Chính trị, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Dương Khiết Trì đã hội đàm ở Zurich (Thụy Sĩ). Hai bên trao đổi toàn diện, thẳng thắn và sâu sắc về quan hệ song phương cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Kông Anh
vtcnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665