24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hồng Ngọc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về đà phục hồi của kinh tế Mỹ hậu Covid-19 | Tin nhanh tình hình kinh tế, tài chính trong nước và thế giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Donald Trump lạc quan về đà phục hồi của kinh tế Mỹ hậu Covid-19 | Tin nhanh tình hình kinh tế, tài chính trong nước và thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo về tình hình việc làm giữa đại dịch Covid-19 ngày 5/6 tại Vườn Hồng, Nhà Trắng. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Donald Trump tuyên bố, nền kinh tế Mỹ đang trong trạng thái "hồi phục mạnh mẽ" sau sự phục hồi đáng kinh ngạc tại thị trường lao động nước

Đây được xem là thông tin tốt lành đối với Tổng thống Trump trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng đang đối mặt với sự chỉ trích về cách thức xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19 và các vụ biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc bùng phát tại Mỹ.
Cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho biết, trong tháng Năm vừa qua, hơn 2,5 triệu người ở nước này đã quay trở lại làm việc sau khi các hạn chế do dịch Covid-19 bắt đầu được nới lỏng, qua đó đưa tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%.
Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, trong tháng trước, số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp tăng 2,509 triệu việc sau khi giảm kỷ lục 20,687 triệu việc làm trong tháng Tư. Nhờ đó, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm so với mức 14,7% của tháng trước đó. Số việc làm tăng chủ yếu trong lĩnh vực giải trí và dịch vụ, xây dựng, bán lẻ, giáo dục và chăm sóc y tế.
Thị trường lao động ở Mỹ đã cải thiện đáng kể trong nửa cuối tháng Năm trong bối cảnh các doanh nghiệp mở cửa trở lại sau hai tháng đóng cửa vì dịch Covid-19. Chỉ số niềm tin tiêu dùng, lĩnh vực chế tạo và dịch vụ cũng ổn định trở lại, dù vẫn ở mức thấp. Đây là các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất.
Trong một số liệu khác cho thấy, hoạt động vay mượn của người tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng Tư trong bối cảnh các hộ gia đình lo ngại về tình trạng gián đoạn do dịch Covid-19 gây ra.
Theo báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tổng số tiền người dân Mỹ đã vay tiêu dùng trong tháng Tư đã giảm khoảng 68,8 tỷ USD, hay 19,6%, và là mức giảm nhiều nhất trong một tháng tính theo tỷ lệ phần trăm kể từ cuối Thế chiến thứ II.
Trong danh mục vay mượn, các khoản vay qua thẻ tín dụng giảm khoảng 58,3 tỷ USD, hay 64,9%, mức giảm kỷ lục kể từ năm 1968, còn các khoản vay mua ô tô và cho vay sinh viên giảm khoảng 10,5 tỷ USD, khoảng 4%.
Các nhà kinh tế tin rằng, người tiêu dùng sẽ tiếp tục cắt giảm hoạt động vay tiêu dùng trong những tháng còn lại của quý này.
(theo TTXVN)
baoquocte

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665