24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị

Chuyên mục: Chứng khoán
Tổng giám đốc Coteccons rút khỏi Hội đồng quản trị

Ông Nguyễn Sỹ Công. Ảnh: CTD.

Ông Nguyễn Sỹ Công đã được chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Coteccons, nhưng vẫn tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc công ty này. 

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) vừa thông báo chấp thuận đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Nguyễn Sỹ Công từ ngày 21/6. Ông Công vẫn sẽ giữ chức Tổng giám đốc của Coteccons.
Trước đó một ngày, ông Trần Quyết Thắng – Thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Coteccons cũng gửi đơn từ nhiệm.
Hội đồng quản trị Coteccons ngay sau đó bổ nhiệm ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove, quốc tịch Bỉ thay thế các vị trí trên. Nội dung bầu bổ sung hai nhân sự này sẽ được Coteccons xin ý kiến đại hội đồng cổ đông tại phiên họp thường niên ngày 30/6.
Ông Bolat Duisenov, có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực đầu tư và đang là Tổng giám đốc của Kusto Việt Nam. Đây là thành viên của Kustocem Pte.Lte, cổ đông đang nắm 17,55% vốn Coteccons. Trong khi đó, ông Herwig Guido H. Van Hove là Tổng giám đốc của The8th, quỹ đầu tư nắm 10,42% vốn Coteccons.
Hai quỹ đầu tư này mới đây cùng lên tiếng tố một số lãnh đạo cấp cao của Coteccons có xung đột lợi ích với các công ty thành viên và vi phạm nguyên tắc quản trị. Tuy nhiên, đại diện Coteccons đều bác bỏ vì cho rằng cáo buộc này vô căn cứ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh.
Theo ông Nguyễn Sỹ Công, việc cổ đông ngoại liên tiếp đề nghị họp bất thường để bãi nhiệm chức vụ của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc nhằm hoàn tất thâu tóm Coteccons. Ông Công khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cổ đông lớn và chuyển giao vị trí của mình cho những ứng cử viên do cổ đông lớn tiến cử với điều kiện họ đủ uy tín và năng lực để dẫn dắt công ty phát triển lâu dài.
Trong tờ trình phiên họp thuờng niên mới công bố, Coteccons không đưa vào tờ trình bãi nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị với Chủ tịch Nguyễn Bá Dương. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty sẽ xin ý kiến miễn nhiệm hai thành viên Ban kiểm soát gồm ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam do không đạt đủ điều kiện theo Luật Doanh nghiệp.
Phương Đông
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484