24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Tối 5/5, cơ sở cách ly y tế tập trung TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đón hơn 100 F1 vào cách ly

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tối 5/5, cơ sở cách ly y tế tập trung TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đón hơn 100 F1 vào cách ly

Ông Tôn Mạnh Cường, Phó Chánh văn phòng UBND TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 5/5, UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung của TP Phúc Yên để phòng, chống dịch COVID-19; đến 22h đã tiếp nhận 130 F1 vào cách ly.

Chiều 5/5, trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Tôn Mạnh Cường, Phó Chánh văn phòng UBND TP Phúc Yên cho biết, dự kiến cơ sở cách ly này có quy mô khoảng 300 giường, ngoài ra có thể đạt đến 1000 giường.
“Chúng tôi đã đi khảo sát, khu vực này dành cho sinh viên cũng rất đầy đủ các điều kiện, sinh hoạt khép kín, tách khỏi khu dân cư nên đảm bảo an toàn phòng dịch. Hiện TP Phúc Yên đã cử người xuống lắp thiết bị, chuyển vật tư, xây dựng nhân lực”- ông Cường cho biết.
Ông Cường cho biết, đến 22h tối 5/5, cơ sở cách ly y tế tập trung của TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận 130 người F1 vào cách ly.
Cũng theo ông Cường, việc thành lập khu cách ly của thành phố giúp địa phương có sự chủ động trong việc phòng, chống dịch COVID-19; Đồng thời tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để họ có thể yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi.
Cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố Phúc Yên được đặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 – phường Xuân Hòa - thành phố Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc).
UBND thành phố Phúc Yên giao Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chịu trách nhiệm vận hành hoạt động của cơ sở cách ly tập trung thành phố Phúc Yên, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhà cửa, điện nước, vật dụng, đồ dùng sinh hoạt, ăn uống để phục vụ cho công tác thu dung người được cách ly; Đồng thời phối hợp với Công an thành phố đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở cách ly tập trung thành phố Phúc Yên để phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn thành phố Phúc Yên./.
Minh Khánh- Văn Ngân/VOV.VN
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484