24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Tin xấu từ Trung Quốc khiến Elon Musk mất gần 8 tỷ USD trong một ngày

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tin xấu từ Trung Quốc khiến Elon Musk mất gần 8 tỷ USD trong một ngày

Ảnh Internet

Cổ phiếu Tesla sụt giá khiến khối tài sản ròng của nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Elon Musk sụt gần 7,9 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm qua.

Giá cổ phiếu Tesla lao dốc trong phiên giao dịch ngày thứ năm (3/6), sau khi có tin lượng đơn hàng mà hãng xe điện Mỹ nhận được tại thị trường Trung Quốc trong tháng 5 giảm một nửa.
Lúc đóng cửa, cổ phiếu Tesla sụt 5,3%, sau khi đã giảm hơn 30% kể từ mức kỷ lục hồi tháng 1 đến phiên ngày thứ tư.
Trang tin công nghệ The Information dẫn nguồn thạo tin nói rằng, lượng đơn hàng ròng tháng 5 của Tesla tại Trung Quốc giảm còn khoảng 9.800 xe, từ mức hơn 18.000 xe trong tháng 4. Đây là thông tin mới nhất trong một chuỗi dữ liệu cho thấy doanh số ôtô điện giảm tốc ở Trung Quốc – nơi được coi là một trong những thị trường quan trọng nhất của công nghiệp xe điện.
Ngoài ra, áp lực giảm đối với cổ phiếu Tesla trong phiên này còn đến từ vụ triệu hồi hơn 7.700 xe Model 3 và Model Y vì lỗi ở đai an toàn.
Cổ phiếu Tesla sụt giá khiến khối tài sản ròng của nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Elon Musk sụt gần 7,9 tỷ USD trong phiên này, còn 160 tỷ USD. Từ đầu năm, khối tài sản của ông Musk đã giảm hơn 10 tỷ USD, theo dữ liệu từ danh sách 500 người giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index. Hiện ông Musk đang đứng thứ 3 trong danh sách này.
Nhà phân tích Dan Levy của Credit Suisse hôm thứ tư nói rằng thị phần của Tesla trong doanh số xe điện toàn cầu đã giảm trong tháng 4. Tại các thị trường chủ chốt là Trung Quốc, châu Âu và Mỹ, vị thế của Tesla đang suy yếu.
Các vụ triệu hồi xe liên tiếp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các nhà đầu tư cổ phiếu Tesla. Hôm thứ tư, Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) ra thông báo nói rằng Tesla sẽ phải triệu hồi khoảng 6.000 xe Model 3 và Model Y để sửa lỗi phanh.
Theo VnEconomy
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484