24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Tin mới Bitcoin: Hàng loạt "cá voi" đổ xô mua Bitcoin khi giá vọt lên 50.000 USD

Chuyên mục: Tài chính
Tin mới Bitcoin: Hàng loạt "cá voi" đổ xô mua Bitcoin khi giá vọt lên 50.000 USD

Ảnh Internet

Các tài khoản nắm giữ số Bitcoin trị giá 50 triệu USD trở lên đã tăng lượng mua vào Bitcoin kể từ cuối tháng 6, theo dữ liệu mới cập nhật từ công ty blockchain Chainalysis.

Kênh thông tin tài chính Mỹ CNBC dẫn khảo sát của công ty blockchain Chainalysis cho thấy, giá Bitcoin - đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất thị trường tiền số hiện nay - đang thu hút sự quan tâm của các "cá voi" - những tài khoản tiền mã hóa sở hữu 50 triệu USD trở lên - khi chứng kiến lượng lớn liên tục mua vào trong bối cảnh giá Bitcoin tăng trở lại, hiện quanh mức 50.000 USD.
Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, cho biết hoạt động "cá voi" của Bitcoin có tương quan chặt chẽ với biến động giá trong năm nay, với các nhà đầu tư lớn đóng vai trò là "động lực" trên thị trường. Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng vào phiên giao dịch ngày 23/8/2021, và có mức tăng ổn định kể từ giữa tháng 7 vừa qua.
Dữ liệu của Chainalysis cho thấy làn sóng mua vào bắt đầu từ cuối tháng 6 và trở nên rất sôi động vào nửa cuối tháng 8, khi giá Bitcoin quay trở lại ngưỡng 50.000 USD/đồng. Hiện giá Bitcoin đã giảm nhẹ, đang đao động ở mức hơn 48.400 USD/đồng.
Tin mới Bitcoin: Hàng loạt "cá voi" đổ xô mua Bitcoin khi giá vọt lên 50.000 USD
Lượng mua vào Bitcoin đang gia tăng mạnh. (Nguồn: CNBC)
Theo nhận định của Chainalysis, những nhà đầu tư lớn thường có xu hướng nắm giữ lâu dài. Tính trung bình, những "cá voi" có xu hướng giữ lại ít nhất 75% số Bitcoin mà họ mua. Khi các nhà đầu tư lớn mua được nhiều tài sản kỹ thuật số, giá thường tăng trong 28 ngày. Và khi họ bán ra, giá sẽ giảm.
Tuần này, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 3 tháng qua sau khi tiếp tục tăng ổn định kể từ giữa tháng 7. Hiện giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin đạt khoảng 913 tỷ USD. Giá trị toàn thị trường tiền mã hóa đã vượt qua ngưỡng 2.000 tỷ USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap./.
Trần Ngọc/VOV.VN (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484