24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Tin lời nhân viên ngân hàng dởm, bị lừa gần 11 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Tin lời nhân viên ngân hàng dởm, bị lừa gần 11 tỷ đồng

Bị cáo Bùi Hữu Thắng tại phiên toà

Ngày 29/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Hữu Thắng (35 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2011 - 2018, Thắng tự giới thiệu mình là cán bộ một ngân hàng chi nhánh Nghệ An và thông tin ngân hàng này đang có chương trình huy động vốn dành riêng cho nhân viên ngân hàng gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cao hoặc xin được việc làm vào cơ quan nhà nước.
Tin tưởng, nhiều người ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã đưa tiền cho Thắng. Quá trình thực hiện hành vi chiếm đoạt, Thắng đã làm và sử dụng các tài liệu giả của cơ quan, tổ chức nhằm tạo niềm tin với các bị hại như: Biên bản huy động vốn; thông báo về việc kéo dài hạn định cho hợp đồng; giấy hẹn tất toán... của ngân hàng. Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 9 người với số tiền gần 11 tỷ đồng. Trong đó, người bị lừa đảo nhiều nhất là hơn 5,2 tỷ đồng.
Tại tòa, Bùi Hữu Thắng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên Bùi Hữu Thắng tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 4 năm tù về tội Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng mức hình phạt đối với bị cáo Thắng phải thi hành là tù chung thân.
Minh Tâm
cand
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484