24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Giáng Hoa

Tin bất động sản hôm nay 5/1: Giải mã "sốt đất" Thủy Nguyên, Hải Phòng; Sa Pa sắp có sân bay đón được Airbus A320

Chuyên mục: Bất Động Sản
Tin bất động sản hôm nay 5/1: Giải mã "sốt đất" Thủy Nguyên, Hải Phòng; Sa Pa sắp có sân bay đón được Airbus A320

Đất Thủy Nguyên, TP Hải Phòng ‘sốt’ từng ngày; tỉnh Lào Cai đề xuất Dự án Cảng hàng không Sa Pa... là những tin bất động sản đáng chú ý trong ngày hôm

Tin bất động sản miền Bắc
* Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Theo đề xuất của tỉnh Lào Cai, Cảng hàng không Sa Pa dự kiến có công suất từ 2,5 đến 3 triệu khách/năm, đón được tàu bay Airbus A320, A321 hoặc tương đương. Tổng mức đầu tư cho dự án ,lên tới 5.903 tỷ đồng.
Cảng hàng không Sa Pa được xây dựng trên diện tích 371 ha, là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai quy mô 2 làn xe...
UBND tỉnh Lào Cai dự kiến thời gian xây dựng là 4 năm, thời gian thu phí hoàn vốn, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư là 46 năm.
Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác có cấp 4C và công suất 3 triệu khách/năm.
* UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 4450 về cấp Giấy chứng nhận đầu tư thực hiện Dự án KĐT mới Phúc Ninh, TP Bắc Ninh.
Đây là một trong những khu đô thị mới sở hữu đất vàng trung tâm TP. Bắc Ninh, thuộc các phường Đại Phúc, Vũ Ninh và Thị Cầu (TP Bắc Ninh). Tổng diện tích thực hiện dự án là 146,2 ha, tổng mức đầu tư ước tính hơn 4.245 tỷ đồng.
UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ và các quy định của pháp luật có liên quan; Nhà đầu tư chỉ được phép triển khai dự án khi đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.
Tin bất động sản miền Trung
Theo các chuyên gia, những tháng đầu năm 2021, thị trường Đà Nẵng được dự báo tiếp tục có rất ít sản phẩm bất động sản sơ cấp được chào bán mới. Tuy nhiên nửa cuối năm, dự báo sẽ có nhiều sản phẩm đủ pháp lý để mở bán, kích thích thị trường sôi động hơn.
Bước sang năm 2021, Đà Nẵng kỳ vọng trở lại với mùa du lịch hấp dẫn kéo dài từ Tết Nguyên đán - du Xuân đầu năm đến kỳ nghỉ mát của mùa Hè. Sự kỳ vọng hồi phục không chỉ đến từ ngành du lịch, các chỉ số kinh tế tại Đà Nẵng được dự báo sẽ tăng mạnh trở lại khi thành phố từng bước thu hút vốn đầu tư FDI.
Dự kiến năm 2021 sẽ có hàng triệu nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động trong và ngoài nước trở lại Đà Nẵng để sinh sống và lập nghiệp. Đây chính là đòn bẩy mạnh mẽ nhất thúc đẩy nền kinh tế.
Ngay từ thời điểm này, nhiều khách hàng và các nhà đầu tư đã và đang quay trở lại thị trường Đà Nẵng, trong đó, vị trí ven biển Mỹ Khê luôn được ưu tiên nhất bởi sức hút đã được khẳng định của bãi biển quyến rũ bậc nhất hành tinh cùng nhu cầu sở hữu bất động sản ven biển gia tăng không ngừng.
Tin bất động sản hôm nay 5/1: Giải mã "sốt đất" Thủy Nguyên, Hải Phòng; Sa Pa sắp có sân bay đón được Airbus A320
Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.
Tin bất động sản miền Nam
TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều chỉnh quy hoạch đảo Gò Găng 1.400 ha có sân bay, khu đô thị sinh thái.
Theo quy hoạch điều chỉnh, phần diện tích lớn nhất là công viên sinh thái rừng ngập mặn 532 ha. Diện tích đất sân bay và dịch vụ sân bay khoảng 250 ha, dự kiến thành lập sân bay Gò Găng mới, vốn đầu tư 1 tỷ USD.
Phạm vi quy hoạch đảo Gò Găng thuộc địa phận xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, được giới hạn bởi phía Bắc giáp Sông Rạng, phía Tây giáp sông Chà Và, phía Đông và Nam giáp sông Dinh.
Với quy mô khoảng 1.400 ha, phần diện tích quy hoạch lớn nhất thuộc về đất công viên sinh thái rừng ngập mặn 532 ha. Tiếp theo là đất sân bay và dịch vụ sân bay khoảng 250 ha; đất thương mại, dịch vụ, khoa học, du lịch khoảng 158,5 ha; đất giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học khoảng 20 ha…
Đơn vị tư vấn cũng đưa ra phân khu chức năng như trung tâm kinh tế, tài chính thương mại 30 ha; trung tâm dịch vụ cửa ngõ 67 ha; dịch vụ kết nối Long Sơn 25,3 ha…
Trước đó, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chấp thuận vị trí, mốc, ranh giới khu đất tại Gò Găng, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu để nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng sân bay mới. Trên diện tích 248,5 ha, sân bay Gò Găng tương lai được quy hoạch xây dựng nhằm phục vụ kế hoạch di dời sân bay Vũng Tàu hiện hữu tại phường 9, TP Vũng Tàu. Kinh phí xây sân bay mới khoảng 1 tỷ USD.
Giá đất Thủy Nguyên, Hải Phòng liên tục tăng
Dù mới chỉ có thông tin chấp nhận chủ trương xây dựng thành phố Thủy Nguyên, trực thuộc TP Hải Phòng, thế nhưng, giá đất ở đây ‘sốt’ từng ngày.
Trong 1 tuần qua, hàng trăm đoàn nhà đầu tư đã đến Thủy Nguyên để tham khảo thị trường, nhờ đó, giá đất tại đây đã tăng nhảy vọt, nhiều nơi tăng gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với hồi đầu năm 2020. Tuy nhiên, giá đất tại các xã nằm dọc tỉnh lộ 359 có sức bật mạnh hơn.
Cụ thể, giá đất mặt đường 359 thuộc các xã Thủy Sơn, Thủy Đèo, An Lư đã tăng từ 20 - 40 triệu đồng/m² lên 40 - 60 triệu đồng/m². Cá biệt, các lô đất nằm gần với UBND xã Núi Đèo đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m².
Tương tự, giá đất tại các xã Lưu Kiếm, Quảng Thanh, Lưu Kỳ, Minh Tân... cũng tăng 30%, lên ngưỡng 25 - 40 triệu đồng/m².
Trong khi đó, tại khu tái định cư Bắc Sông Cấm, giá đất cũng tăng từ 35 - 40 triệu đồng/m²2, lên 55 - 70 triệu đồng/m².
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, bất động sản Thủy Nguyên còn tương đối thoải mái, giá trị vẫn ở mức chấp nhận được. Dù vậy, cũng giống như đề án xây dựng thành phố Thủ Đức, trực thuộc TP.HCM khiến giá đất tại quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức "sốt ảo", giá đất tại Thủy Nguyên cũng đang có nguy cơ tăng "ảo".
Các chuyên gia bất động sản cho rằng, trước khi quyết định rót vốn vào Thủy Nguyên, nhà đầu tư nên chờ thêm một thời gian nữa để biết thêm những thông tin chính xác từ cơ quan quản lý Nhà nước, để xem mảnh đất đang nhắm tới có quy hoạch không, kế hoạch thế nào…
Hoàng Nam
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484