24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Tiết lộ món quà trị giá 5.999 USD Tim Cook dành tặng ông Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tiết lộ món quà trị giá 5.999 USD Tim Cook dành tặng ông Trump

Mối quan hệ thân thiết giữa CEO Apple Tim Cook và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được nhiều người biết đến từ lâu.

Chiếc Mac Pro quà tặng không đi kèm màn hình và bánh xe.

Trong những năm tháng ông Trump còn tại vị, mối quan hệ giữa hai người đã từng được thể hiện qua nhiều hoạt động chung như ăn tối cùng nhau, đến thăm nhà máy Apple tại Texas, xuất hiện bên cạnh con gái Ivanka Trump để quảng bá sáng kiến giáo dục...
Một bằng chứng củng cố hơn về mối quan hệ hữu hảo giữa Tim Cook và ông Trump mới đây đã được báo chí tiết lộ. Theo một báo cáo tài chính cuối cùng của cựu tổng thống đã tiết lộ, "Tim Apple", cách gọi thân mật của ông Trump dành cho người bạn, đã tặng ông Trump một chiếc Mac Pro trị giá 5.999 USD.
Tiết lộ món quà trị giá 5.999 USD Tim Cook dành tặng ông Trump
Bản báo cáo tài chính ghi lại những món quà ông Trump nhận được từ các CEO tập đoàn lớn. Nguồn: David Enrich Twitter.
Trong phần mô tả về món quà này, bản báo cáo cho biết đây là chiếc Mac Pro đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Flex ở Austin, Texas. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ không được chính xác, bởi theo giới thạo tin, nhà máy Flex đã sản xuất Mac Pro từ năm 2013.
Trước đó, cả hai người đã từng đến thăm nhà máy, nơi Apple sản xuất Mac Pro vào thời điểm cuối năm 2019. Trong cuộc họp báo sau đó với phóng viên, ông Trump nói: “Tôi luôn nói với ban lãnh đạo Apple về việc muốn nhìn thấy nhà máy của họ xây dựng tại Mỹ, và điều đó đang được diễn ra. Tim Cook là người tôi đặc biệt kính trọng".
So với các phiên bản Mac Pro 2020 đang được bán trên thị trường, món quà trị giá 5.999 USD mà Tim Cook dành tặng ông Trump được xem là chiếc máy có già thành thấp nhất. Với việc chiếc Mac Pro này không có màn hình, không có giá đỡ màn hình và bộ bánh xe trị giá 400 USD, việc ông Trump có thể đem nó ra khỏi Nhà Trắng sẽ khá vất vả.
Anh Quý
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484