24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Tiếp tục tích luỹ dưỡi ngưỡng 1.200 để lấy đà bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Tiếp tục tích luỹ dưỡi ngưỡng 1.200 để lấy đà bứt phá

Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy dưới ngưỡng 1.200 điểm để lấy đà trước khi bứt phá khỏi ngưỡng này trong thời gian tới. Trong kịch bản tiêu cực hơn, thị trường có thể sẽ có nhịp chỉnh mạnh giống như diễn biến trong tháng 1/2021 sau một thời gian không thể vượt đỉnh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/3/2021.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/3, chỉ số VnIndex tăng 0,34 điểm – đương đương 0,03%, lên 1.186,95 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 6,16 điểm – tương đương 2,48%, đóng cửa ở mức 254,10 điểm.
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong phiên kế tiếp
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ theo chiều hướng giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
Vùng đỉnh quanh 1200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới. Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường giai đoạn này.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…".
VN-Index có thể chưa xuất hiện nhiều đột biến
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
"VNIndex ở dưới mốc tham chiếu trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng cuối cùng vẫn kết thúc phiên với mức tăng nhẹ.
Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 12/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ chưa xuất hiện nhiều đột biến trong xu hướng vào những phiên tiếp theo".
Tiếp tục tích luỹ dưỡi ngưỡng 1.200 để lấy đà bứt phá
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
"Thị trường có ba phiên liên tiếp giằng co ngay dưới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm và vẫn chưa vượt được ngưỡng này. Thanh khoản tăng nhẹ trong phiên hôm nay nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường và chưa hành động.
Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy dưới ngưỡng 1.200 điểm để lấy đà trước khi bứt phá khỏi ngưỡng này trong thời gian tới. Trong kịch bản tiêu cực hơn, thị trường có thể sẽ có nhịp chỉnh mạnh giống như diễn biến trong tháng 1/2021 sau một thời gian không thể vượt đỉnh.
Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm dự kiến sẽ đạt được vào đầu tháng 4/2021. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.130-1.135 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy gần đỉnh".
Có thể tận dụng phân hoá để lướt ngắn hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
"VN-Index đang nỗ lực giữ thăng bằng sau dấu hiệu hụt hơi gần vùng đỉnh 1200 điểm trong phiên trước. Tín hiệu hỗ trợ nhẹ cuối phiên có thể giúp thị trường có động thái hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng nhìn chung diễn biến vẫn theo hướng giằng co. Điểm nổi bật trong hôm nay là thị trường vẫn phân hóa mạnh mẽ. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên thận trọng và quan sát thị trường; tuy nhiên vẫn có thể tận dụng phân hóa để lướt ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau giai đoạn tích lũy".
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
HÀ ANH
VnEconomy
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484