Thái Khang

Tiền vào chứng khoán thấp nhất hai tháng

Chủ đề: Chứng khoán
Tiền vào chứng khoán thấp nhất hai tháng

Thanh khoản hôm nay chưa đến 19.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ cuối tháng 1 do tâm lý nhà đầu tư dè dặt và không còn nhiều mã tăng "nóng" như trước.

Thị trường chứng khoán ngược dòng thành công trong phiên giao dịch hôm qua, theo đánh giá của nhiều nhóm phân tích, là khởi phát cho một đợt hồi phục kỹ thuật có thể kéo dài ba phiên với mục tiêu 1.470 điểm.

Đúng như dự đoán, sắc xanh bao phủ thị trường suốt phiên hôm nay. VN-Index đi chậm nhưng chắc và đóng cửa tại 1.459,33 điểm, tăng gần 7 điểm so với tham chiếu. Chỉ số đại diện cho rổ VN30 cũng tăng gần 4 điểm.

Nhóm ngân hàng bắt đầu nhích dần sau giai đoạn tích luỹ để tạo nền giá và đóng góp nhiều nhất cho đà tăng của thị trường. VCB, MBB, TCB và VIB cùng xuất hiện trong danh sách 10 mã đóng góp nhiều nhất cho chỉ số chung. Nhóm thép, bất động sản, chứng khoán, phân bón... cũng ngắt được chuỗi đi xuống nhưng vì biên độ dao động giá không lớn nên mức độ tác động đến chỉ số không nhiều.

Điểm số đi lên nhưng tâm lý nhà đầu tư trong nước ngày càng dè dặt, thể hiện qua thanh khoản thị trường chỉ đạt 18.740 tỷ đồng, giảm hơn 3.000 tỷ đồng so với phiên hôm qua. Đây là mức thấp nhất trong vòng hai tháng qua, tương đương với giai đoạn thị trường thiếu thông tin hỗ trợ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

HPG tiếp tục đứng đầu về giá trị giao dịch với trên 530 tỷ đồng, nhưng cũng giảm phân nửa so với hôm qua. Các mã tiếp theo trong bảng xếp hạng thanh khoản như STB, MBB, DXG, VPB... đều không quá 400 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài duy trì mạch bán ròng phiên thứ tám liên tiếp, nhưng lực bán đã giảm đáng kể. Nhóm này xả gần 1.500 tỷ đồng, tập trung vào FPT, VHM, VIC và HPG trong khi giải ngân xấp xỉ 1.200 tỷ đồng.

Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong bối cảnh này, chiến lược giao dịch ngắn hạn tại nhóm ngân hàng, bất động sản và vật liệu xây dựng có thể được cân nhắc. Tuy nhiên, tỷ trọng cho các suất đầu tư này nên nhỏ, mang tính thăm dò và sẵn sàng cắt lỗ nếu có biến động tiêu cực ngược với kỳ vọng.

Phương Đông

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề