24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Tiền Giang áp dụng “Giấy đi đường” từ ngày 12/8

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tiền Giang áp dụng “Giấy đi đường” từ ngày 12/8

Internet.

Theo Công văn 4354 của UBND tỉnh Tiền Giang và văn bản số 1327 của Công an tỉnh Tiền Giang, từ 00h ngày 12/8/2021, mọi người ra đường phải có Giấy đi đường theo mẫu mới.

Theo đó, quy định cấp Giấy đi đường cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia phòng chống dịch theo 02 mẫu Giấy đi đường.
Mẫu giấy màu hồng - cấp cho người người được phép ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và trong khung giờ cấm ra đường đối với cán bộ, nhân viên thuộc các cơ quan nhà nước và các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.
Tiền Giang áp dụng “Giấy đi đường” từ ngày 12/8
Cán bộ trực chốt kiểm tra giấy đi đường đối với người ra vào TP. Mỹ Tho.
Mẫu giấy màu vàng - cấp phép có thời hạn về thời gian, tuyến đường, địa điểm được phép ra đường đối với nhân viên, người lao động thuộc các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu, xây dựng, sửa chữa, thi công các công trình và lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch thuộc phạm vi quản lý, huy động người của sở, ban, ngành, địa phương.
Riêng các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh khác được phép hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” và các phương tiện được cấp thẻ ưu tiên nhận diện kèm mã QR (luồng xanh) của ngành Giao thông Vận tải thì thực hiện theo quy định hiện hành (không cấp thêm Giấy đi đường).
Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, nhân viên y tế, sĩ quan, hạ sĩ quan Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức khi có yêu cầu ra đường phục vụ công tác thì xuất trình thẻ thành viên, thẻ công chức, viên chức, chứng minh thư Quân đội nhân dân, Công an nhân dân… khi có yêu cầu kiểm tra.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp chịu trách nhiệm về việc cấp giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân đủ điều kiện theo đúng quy định. Việc cấp Giấy đi đường phải đúng đối tượng, đúng số lượng quy định; cần xác định rõ cung đường, tuyến đường di chuyển và điểm đến cụ thể để cấp giấy, thời hạn sử dụng của giấy được cấp…/.
Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
vov
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484