24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Thương vụ M&A cổ phiếu ngành du lịch khách sạn hậu Covid

Chuyên mục: Chứng khoán
Thương vụ M&A cổ phiếu ngành du lịch khách sạn hậu Covid

Ảnh Internet.

Thái Nguyên là tỉnh nằm ở trung tâm miền bắc Việt Nam với nhiều điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh thành như cách Hà Nội 80 km, Hải Phòng 180 km, Lạng Sơn hơn 200 km.

Ngành du lịch – nghỉ dưỡng của Thái Nguyên có nhiều sự phát triển rõ rệt, đi cùng đó là nhiều dự án chuẩn bị được đầu tư triển khai cho thấy dư địa tăng trưởng vẫn còn rất nhiều.
Tiêu biểu như siêu dự án Khu Du lịch tâm linh hồ Núi Cốc, có tổng vốn đầu tư 15 nghìn tỷ đồng của Tập đoàn Xuân Trường, nhằm đưa địa phương này trở thành đầu tàu về kinh tế, văn hóa, du lịch tâm linh của khu vực Việt Bắc.
Tập đoàn Flamingo đang triển khai hai dự án lớn tại Thái Nguyên là Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc tại xã Phúc Xuân (TP Thái Nguyên) và Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao Hồ Núi Cốc tại xã Tân Thái (Đại từ) có vốn đầu tư là 2500 tỷ đồng.
Dự án Khu Thương mại dịch vụ du lịch khách sạn hồ Núi Cốc (CTCP Khách sạn Du lịch Công đoàn hồ Núi Cốc), Dự án Đoàn an dưỡng 16 (Bộ Tư lệnh Quân khu 1); Dự án Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội).
Một khi các dự án tại Thái Nguyên được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo ra một lượng lớn khách du lịch đổ về đây với nhu cầu du lịch, ăn uống, nghỉ dưỡng.
Hiện nay trên địa bàn Thái Nguyên mới chỉ có duy nhất hệ thống khách sạn Đông Á đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên của Công ty cổ phần Tập đoàn Đông Á (DAH) đang niêm yết trên sàn HOSE có thể đáp ứng được nhu cầu này.
Ngoài ra DAH cũng đang sở hữu Dự án du lịch nghỉ dưỡng có vị trí đắc địa ở khu vực Hồ Núi Cốc.
Theo Thông báo giao dịch cổ phiếu của Người nội bộ của DAH, một số lượng lớn cổ phiếu của những cổ động nội bộ đã được chuyện nhượng theo phương thức khớp lệnh thỏa thuận.
Đồng thời, theo tài liệu công bố cho ĐHCĐ thường niên, toàn bộ thành viên HĐQT hiện tại đã xin rút và giới thiệu 03 thành viên hội đồng quản trị mới.
Rõ ràng, nhà đầu tư lớn đã nắm bắt cơ hội khi doanh nghiệp bị định giá thấp do tác động của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh trong ngành du lịch và khách sạn.
Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của DAH, nhưng lại là thời cơ có một không hai cho các nhà đầu tư lớn đi “shopping” M&A các doanh nghiệp có giá trị tài sản lớn, tiềm năng phục hồi mạnh mẽ hậu đại dịch.
Dựa trên kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng của DAH trong tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 đã được công bố, Công ty đã trình ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 842 tỷ đồng, đặt kế hoạch doanh thu 505 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 43 tỷ đồng.
Trong bối cảnh kiểm soát tốt đại dịch, có rất nhiều kỳ vọng cho ngành du lịch khách sạn trong giai đoạn sắp tới, việc tái cấu trúc ở các doanh nghiệp ngành này mà cụ thể ở DAH đang mở ra cơ hội lớn cho những nhà đầu tư nhìn xa trông rộng.
Tiến Hoàng (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484