24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Thực hư LG Electronics rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá 2.000 tỷ đồng

Chuyên mục: Kinh doanh
Thực hư LG Electronics rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá 2.000 tỷ đồng

Về thông tin tập đoàn LG chào bán nhà máy sản xuất smartphone ở Hải Phòng với giá được đồn đoán khoảng 100 tỷ won (hơn 2.000 tỷ đồng), đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã lên tiếng.

Cụ thể, trao đổi với Dân trí chiều 12/4, ông Lê Trung Kiên - Trưởng Ban quản lý các khu kinh tế Hải Phòng - cho biết, cho đến thời điểm này, Ban quản lý chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ phía LG về việc chào bán nhà máy tại Hải Phòng. "Chúng tôi sẽ sớm có thông cáo báo chí về vụ việc để rộng đường dư luận", ông Kiên nói.
Cũng theo ông Lê Trung Kiên, trường hợp LG dừng dây chuyền sản xuất smartphone thì cũng không ảnh hưởng tới người lao động đang làm việc tại đây vì những lao động này hoàn toàn có thể bố trí chuyển sang làm việc tại dây chuyền khác.
Theo tìm hiểu, tại Việt Nam, LG đang có 3 nhà máy lớn tại Hải Phòng gồm Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại thông minh, điều hòa, máy hút bụi, ti vi, tủ lạnh…; Nhà máy LG Innotek Việt Nam chuyên sản xuất module camera cho điện thoại và nhà máy LG Display Việt Nam, chuyên sản xuất màn hình điện tử.
3 nhà máy này của LG sử dụng một lượng lớn công nhân tại Hải Phòng.
Trước đó, tờ Business Korea đưa tin LG Electronics bắt đầu rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Công ty đang tiến hành đóng cửa các nhà máy tại Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).
Trước khi đi đến quyết định từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại thông minh, LG cũng đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau nhằm tận dụng các nhà máy này nhưng vẫn chưa có được đột phá.
Đặc biệt, tại nhà máy Hải Phòng - nhà máy lớn nhất trong số các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của LG - bước đầu cũng được kỳ vọng sẽ tìm được người mua.
Tuy nhiên, theo Business Korea, LG Electronics rất khó để tìm được người mua do các nhà sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam đã có đủ dây chuyền sản xuất. Trong khi đó, các công ty trong nước không đủ khả năng để mua lại nhà máy với mức hơn 100 tỷ won mà LG đưa ra. Do đó, theo Business Korea, LG chỉ đang xem xét bán địa điểm nhà máy.
Nhà máy sản xuất điện thoại LG Hải Phòng hiện sản xuất khoảng 10 triệu sản phẩm/năm, trong đó khoảng một nửa là điện thoại thông minh của LG.
Các nhà máy ở Taubate và Thanh Đảo cũng gặp tình huống tương tự. Vì 2 nhà máy này sản xuất tổng cộng khoảng 8-9 triệu chiếc điện thoại thông minh nên LG Electronics sẽ rất khó để bán các dây chuyền sản xuất này ngay từ đầu.
Hải Sâm - Nhật Linh
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484