Nguyễn Hà Ngọc Linh

Thức ăn chăn nuôi tăng lần thứ 4, tổng mức tăng 40.000 đồng/bao

Chuyên mục: Hàng hóa
Thức ăn chăn nuôi tăng lần thứ 4, tổng mức tăng 40.000 đồng/bao

Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng mạnh trong tháng 5

Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng lần thứ 4 trong năm nay, từ ngày 1/5. Giá heo hơi đi ngang 52.000-58.000 đồng/kg.

Theo thông tin từ các đại lý bán thức ăn chăn nuôi, các công ty sản xuất kinh doanh đã gửi thông báo tăng tiếp giá thức ăn chăn nuôi dành cho heo khoảng 400 đồng/kg từ ngày 1/5 tới. Như vậy, trong vòng 3 tháng qua, thức ăn chăn nuôi đã có 4 lần tăng giá liên tiếp, tổng mức tăng khoảng 40.000 đồng/kg.

Các công ty lớn tăng giá bán thức ăn chăn nuôi từ ngày 1/5 gồm: USFeed, C.P Việt Nam, Unipresident Việt Nam, Hòa Phát Đồng Nai, GreenFeed, CJ Vina Agri, Wagon Việt Nam...

Ngày 29/4, giá heo hơi trên cả ba miền tiếp tục đi ngang, giá dao động từ 52.000 - 58.000 đồng/kg. Các thành viên của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, nhiều nhà chăn nuôi kỳ vọng giá heo hơi có thể nhích vượt mốc 60.000 đồng/kg, nhưng đến nay, tình hình thị trường cho thấy, giá heo xuất chuồng đang chững lại ở mức thấp, có lợi cho người tiêu dùng trong những ngày nghỉ lễ sắp tới.

Trong khi đó, ngày 28/4, theo kế hoạch trình của Cục Thú y, lễ công bố vắc xin dịch tả heo châu Phi của công ty Navetco sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ NN-PTNT. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hoãn. Ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai - cho biết, trại của ông với số lượng khoảng 1.000 con heo cũng đã được tham gia thử nghiệm vắc xin này và kết quả khá khả quan.

Chẳng hạn, với heo con hai tuần tuổi, kết quả tốt hơn 90%, kháng thể sau 6 tháng còn rất cao và heo không có phản ứng nào bất lợi sau tiêm. Nói chung, vắc xin này đủ an toàn cho nhà chăn nuôi chống dịch tả heo châu Phi trên đàn của mình. Tuy nhiên, cũng theo ông Đoán, việc công bố vắc xin được cơ quan quản lý tiến hành hết sức cẩn trọng, sẽ thử nghiệm thêm với heo lớn tại các trại chăn nuôi có quy mô lớn hơn để có số liệu chính xác nhất có thể.

Theo Thanh niên

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
1 Bình luận 7 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục