24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng

Thủ tướng Anh ra chỉ thị đầu tiên sau khi xuất viện

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ tướng Anh ra chỉ thị đầu tiên sau khi xuất viện

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại cuộc họp về Covid-19 ở Văn phòng Thủ tướng số 10 phố Downing hồi tháng 3. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Anh Johnson đã ra các chỉ thị cho chính phủ và họp với quan chức cấp cao về tình hình Covid-19 khi đang hồi phục do nhiễm nCoV.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày của chính phủ Anh hôm 18/4, Bộ trưởng Nhà ở Robert Jenrick cho biết Thủ tướng Boris Johnson đang "nghỉ ngơi và hồi phục tại Chequers", dinh thự nghỉ dưỡng của ông ở Buckinghamshire, theo lời khuyên của bác sĩ.
"Thủ tướng đã liên lạc với các bộ trưởng, nhưng chủ yếu là với văn phòng riêng của ông ở phố Downing", Jenrick cho hay.
Các nguồn tin cho biết trong khi Johnson đang hồi phục do nhiễm nCoV, sau khi xuất viện cách đây một tuần, ông đã "tham gia nhiều hơn" vào công việc của chính phủ, trong đó có việc đưa ra "một chỉ thị". Ngoại trưởng Dominic Raab hôm 17/4 đến thăm Thủ tướng tại Chequers cùng một số quan chức cấp cao. Cuộc họp ba giờ này là lần đầu tiên Johnson trao đổi trực tiếp với Ngoại trưởng và các cố vấn cấp cao kể từ khi ông xuất viện.
Hiện chưa rõ khi nào Thủ tướng Anh quyết định quay lại làm việc.
Chính phủ Anh đang chịu chỉ trích về cách ứng phó với đại dịch, bao gồm tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế. Một cuộc thăm dò mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ cách xử lý Covid-19 của chính phủ đã giảm từ 68% xuống 59%.
Anh hiện ghi nhận hơn 114.000 ca nhiễm và hơn 15.000 ca tử vong do nCoV. Thống kê ca tử vong tại Anh chỉ tính những trường hợp chết trong bệnh viện. Số liệu thực tế có thể cao hơn nhiều vì nhiều người chết tại nhà và viện dưỡng lão.
Giáo sư Anthony Costello tại viện Sức khỏe Toàn cầu UCL, London, cho rằng chính phủ đã ứng phó với Covid-19 quá chậm chạp và cảnh báo hơn 40.000 người nước này có thể chết do nCoV. Theo ông Costello, Anh cần tiến hành xét nghiệm nCoV diện rộng và xây dựng các hệ thống phù hợp để đối phó với đợt bùng phát mạnh mẽ hơn của đại dịch.
Huyền Lê
Theo Telegraph/Vnexpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484