24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà
Đến lượt Thủ tướng Anh bị cô vy hỏi thăm rồi!

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus

Thủ tướng Anh Boris Johnson được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang tự cách ly.

Trong một đoạn video đăng tải lên Twitter vài phút trước, thủ tướng Anh xác nhận rằng ông có các triệu chứng nhẹ trong 24 giờ qua và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.
"Hiện tôi đang tự cách ly, nhưng tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ ứng phó dịch bệnh thông qua cuộc họp video trực tuyến. Cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng dịch", ông nói, đăng kèm hashtag có nghĩa "hãy ở nhà đểu cứu lấy mạng sống".
Phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng Anh cho biết ông Johnson, 55 tuổi, đã có các triệu chứng nhẹ hôm 26/3, một ngày sau phiên họp báo hàng tuần của ông tại Hạ viện Anh.
“Thủ tướng đã được xét nghiệm virus corona theo lời khuyên cá nhân của Giám đốc Y tế của Anh, giáo sư Chris Whitty”, người phát ngôn nói. “Xét nghiệm được nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) thực hiện tại số 10 (Downing Street) và kết quả là dương tính”.
Thủ tướng Johnson là nhân vật cấp cao mới nhất nhiễm Covid-19. Trước ông, Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Anh, cũng dương tính với Covid-19. Vợ chồng thái tử đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.
Đến chiều 27/3, Vương quốc Anh ghi nhận 11.816 ca nhiễm. 580 người tử vong.
Hạnh Vũ
zing.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484