24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Chinh

Thời tiết cả nước dịp lễ 30/4-1/5 ra sao?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Thời tiết cả nước dịp lễ 30/4-1/5 ra sao?

Dự báo, trong dịp lễ 30/4-1/5 sẽ diễn ra hình thái thời tiết chủ yếu trên cả nước là ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa, cục bộ có thời điểm xảy ra mưa rào và dông.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định, từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, tại khu vực Bắc Bộ, ngày trời nắng, khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. “riêng từ chiều tối ngày 1 và 2/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh”, ông Khiêm nhấn mạnh.
Thời tiết cả nước dịp lễ 30/4-1/5 ra sao?
Ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.
Theo ông Khiêm, dự báo trong thời gian này tại các tỉnh ven biển Trung Bộ có thời tiết, ban ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Hà Nội: Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng từ chiều tối ngày 1 và 2/5 có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thành phố Hồ Chí Minh: Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.
Văn Ngân/VOV.VN
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484