Sapphire Capital Pro

Thói quen triệu phú 9: Quý trọng đồng tiền

Chuyên mục: Chuyên gia

Thói quen cuối cùng và cũng là thói quen làm giàu quan trọng nhất chính là thái độ quý trọng đồng tiền. Chúng tôi không nói bạn nên yêu tiền tới mức trở thành nô lệ cho nó, nhưng bạn cần quý trọng những giá trị nó mang lại cho bản thân và những người xung quanh.

Thói quen triệu phú 9: Quý trọng đồng tiền

Thói quen triệu phú 9: Quý trọng đồng tiền

Thật ra, đối với chuyện tiền bạc, nhân loại nói chung thể hiện thái độ khá mâu thuẫn. Tuy ai ai cũng cần tiền để sống, cả đến những người tu hành cũng vậy, nhưng sâu thẳm trong lòng, nhiều người không nhận ra rằng mình nghĩ oan cho đồng tiền hoặc có những liên tưởng tiêu cực về nó.

Bạn thì sao, bạn có cảm thấy dù bạn mong muốn giàu có nhưng hình như có điều gì đó luôn cản trở bạn? Bạn đã từng làm việc không kể ngày đêm để đạt được mục tiêu? Nhưng rồi đến lúc có thể “chạm” vào thành công, bạn lại có khuynh hướng sao nhãng mục tiêu của mình? Cũng có thể khi tài khoản của bạn đạt đến một con số nào đó, bạn bắt đầu đánh mất động lực làm giàu cho đến khi tài khoản sụt giảm đáng kể, bạn mới quay lại làm việc chăm chỉ hơn. Cứ như thể có một lực đẩy vô hình nào đó ngăn cản bạn đạt đến mức độ giàu có. Một vài người bạn của tôi tâm sự rằng ngay khi có tiền, họ có xu hướng tiêu xài vung vít hoặc để mất tiền một cách “lãng nhách”. Nếu bạn cũng có những biểu hiện như vậy, có nghĩa là trong vô thức, bạn không thật sự muốn mình giàu. Rất có thể từ nhỏ bạn đã chịu ảnh hưởng của nền giáo dục coi thường đồng tiền; những liên tưởng xấu về tiền bạc hay suy nghĩ lệch lạc về nó đang kìm giữ bạn lại.

Trong cuộc sống, chúng ta nghe rất nhiều các câu nói như “Tiền không phải là tất cả”, “Tiền không bỗng dưng mà có”, “Người giàu rất tham lam”, “Tiền không quan trọng”, “Có tiền mất bạn”, “Đầu tư là rủi ro”, “Đồng tiền thay trắng đổi đen”... Kết quả, từ trong tiềm thức, chúng ta liên kết nỗi sợ hãi, căm ghét và cảm giác xấu xa với tiền bạc, và chính điều này ngăn cản chúng ta trở nên giàu có. Vì lực cản này, mặc dù đặt ra mục tiêu trở nên giàu có, nhưng bằng một cách nào đó ta lại phá hỏng thành công của mình mỗi khi gần đạt được nó.

Tiềm thức sẽ ngăn không cho bạn làm giàu vì nhiều tiền quá sẽ đem lại “vấn đề” hoặc biến bạn thành “kẻ xấu”. Tuy vậy, bạn cần hiểu rằng nếu bạn bè, cha mẹ hay thầy cô “dạy” bạn tất cả những điều này, đó là vì họ nghĩ mình đang đưa ra lời khuyên đúng đắn. Trước đó, họ cũng từng được dạy như vậy, và đó là lý do họ không bao giờ giàu. Thông thường, con người có xu hướng tin theo những cách nghĩ tiêu cực về tiền, vì như vậy họ cảm thấy sự nghèo của mình rất “chính đáng”, rất trong sạch và yên tâm với cái nghèo ấy. Phải, khi một ai đó tặc lưỡi mà rằng, “Tiền đâu phải là thứ quan trọng nhất”, họ chỉ tự trấn an mình theo kiểu AQ mà thôi. Khi ai đó nói, “Tôi quý trọng gia đình nên không dành thời gian để kiếm tiền” thì đó chỉ là lời bào chữa vụng về.

Thái độ trân trọng đồng tiền, những niềm tin tích cực về tiền bạc sẽ giúp bạn tiền đến thành công hơn. Từ giờ bạn hãy thôi so sánh tiền bạc với hạnh phúc, vì giống như 2 khía cạnh khác biệt của cuộc đời như sự nghiệp và gia đình, bạn hoàn toàn có thể có cả hai.

Trân trọng đồng tiền cũng không đồng nghĩa với việc chi tiêu tằn tiện, chỉ đơn giản biết cách sử dụng đồng tiền của chính mình một cách hợp lý, thông minh, hiểu biết về tài chính cá nhân. Hãy nhớ “Đừng trở thành nô lệ của tiền bạc mà hãy để tiền làm việc cho bạn”.

Phần trước: Xem Tại đây

﹏﹏﹏

Tư vấn đầu tư có chọn lọc

Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp

Tham gia Room Premium (có thu phí) để nhận được những Siêu cổ phiếu

Ủy thác đầu tư chứng khoán

﹏﹏﹏

Liên hệ Inbox hoặc Zalo:

0985.000.888

Website: https://spcapital.vn

#spcapital #sppoint #dautucophieu #dautuchungkhoan

Sapphire Capital

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Sapphire Capital Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
4 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm