Thói quen tích cực cần làm trong kỳ nghỉ Tết, dân công sở nên noi theo để bớt trì trệ
sao chép liên kết Copy link
thay đổi kích thước font chữ Font chữ
lưu bài viết Lưu bài
Pro

(Giám đốc Công ty Cổ phần Vingroup Ventures)

Thói quen tích cực cần làm trong kỳ nghỉ Tết, dân công sở nên noi theo để bớt trì trệ

Chuyên mục: Chuyên gia
Thói quen tích cực cần làm trong kỳ nghỉ Tết, dân công sở nên noi theo để bớt trì trệ

Ảnh Inetnet

“Năm nay là năm thứ 12 Linh đón Tết ở Việt Nam. Trong những năm qua, Linh đã phát triển một số thói quen cá nhân để đảm bảo Linh sẽ tận dụng tối đa những ngày nghỉ".

Năm qua, cái tên Shark Linh đã trở nên nổi đình nổi đám trong cộng đồng dân công sở Việt Nam thông qua chương trình Thương vụ bạc tỷ. Cô không chỉ là một doanh nhân thành đạt trên thương trường, một “cá mập” với hàng loạt câu nói gây ấn tượng trên sóng truyền hình mà còn là một người người phụ nữ cực kỳ nguyên tắc.

Các nguyên tắc của cô giúp bao người hình thành các thói quen tốt mang lại nhiều giá trị tích cực để phát triển bản thân trên con đường sự nghiệp. Chẳng hạn như mới đây, khi dân công sở nào cũng đang nô nức chuẩn bị đón Tết thì Shark Linh đã có đôi lời chia sẻ trên trang fanpage với hơn 750k lượt theo dõi của mình như sau:

1. Đọc sách 1 giờ/ngày

Trong năm, Linh thích những cuốn sách và bài viết về chủ đề kinh doanh nhưng trong dịp Tết, Linh cố gắng tạo cơ hội cho bộ não sáng tạo của mình phát triển bằng cách đọc về các chủ đề sáng tạo như thời trang, nghệ thuật hoặc ẩm thực. Cùng với việc học một cái gì đó mới, nó cũng giữ cho tâm trí của Linh hoạt động tốt, vì vậy khi đi làm trở lại, không quá khó để bắt kịp tiến độ công việc.

2. Dành ra ít nhất 60 phút tập thể dục

Trong năm, cuộc sống bận rộn đến mức Linh thường chỉ có 30 phút để tập thể dục. Vì thế trong những ngày Tết, Linh thường cố gắng dành nhiều thời gian hơn ở phòng gym hay thử những môn thể thao mới. Nhưng nếu Linh quá bận rộn để đến phòng gym, thỉnh thoảng Linh chỉ đi bộ lên xuống cầu thang của chung cư trong 60 phút. Điều quan trọng là cơ thể Linh được hoạt động tốt mỗi ngày.

3. Tạo thời gian cho bản thân

Trước khi Linh lập gia đình và có con, tất cả những ngày Tết là thời gian của Linh. Nhưng bây giờ nếu Linh chờ đến khi có thời gian riêng tư thì chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có được nó. Để mỗi người lớn trong gia đình Linh có thời gian cho bản thân, mỗi năm trước Tết, gia đình Linh sẽ lên lịch để chăm bé. Khi mình thay phiên nhau thì ai cũng sẽ có được khoảng riêng cho mình”.

Quả thật, Tết là một dịp vui nhưng có lẽ vì vui quá mà rất nhiều dân công sở sau Tết trở nên mất tinh thần làm việc hoặc xui xẻo hơn là tăng cân đến chóng mặt. Do đó, để đề phòng trường hợp này, không cách nào khác chúng ta phải tập dần thói quen xác lập các nguyên tắc trong kỳ nghỉ Tết nói riêng và những kỳ nghỉ dài ngày khác nói chung.

Giống như Shark Linh, cô lựa chọn việc đọc sách trong Tết để mở mang kiến thức và giữ cho tâm trí hoạt động tốt, tập thể dục để nâng cao sức khỏe và phòng chống tác hại của những món ngon ngày Tết, dành thời gian cho bản thân mình để nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng cũng như là tinh thần sau một năm “cày cuốc” vất vả.

Thậm chí, những thói quen này nếu được tuân thủ đúng và đủ, dân công sở hoàn toàn có thể áp dụng nó trong quá trình làm việc ở năm mới để giúp mình hoàn thiện hơn. Tết là những ngày nghỉ thú vị nhưng đồng thời cũng là thời cơ giúp dân công sở chúng mình hình thành các thói quen và nguyên tắc có ích trên con đường sự nghiệp nữa đấy!

cafebiz
comment-icon Bình luận
share-icon Chia sẻ
Bài liên quan
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484