24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thanh Hà Pro
NĐT chuẩn bị gom tiền 'bắt đáy' bất động sản ?

Thời điểm nào giảm giá bất động sản ?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Thời điểm nào giảm giá bất động sản ?

Ảnh Internet

Gần đây, trên nhiều diễn đàn mua bán BĐS, các nhà đầu tư đã đặt câu hỏi “khi nào có thể bắt đáy BĐS?”. Đây là câu hỏi không dễ trả lời khi mà trên thực tế hiện nay, dù cơn sốt đất nền và giá chung cư trên cả nước đã tạm lắng, nhưng để lại hệ lụy là một mặt bằng giá mới được thiết lập.

Một bộ phận nhà đầu tư muốn cắt lỗ để thoát hàng, còn một bộ phận khách hàng khác có tâm lý chờ đợi để có thể ‘bắt đáy thị trường’. Đây là câu chuyện đang diễn ra trên thị trường BĐS.
Chia sẻ với báo chí, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa cho hay, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng hiện tại trên thị trường hiếm thấy có BĐS nào giảm giá thành, bởi 80% nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có phương án phòng ngừa rủi ro nếu dịch kéo dài. Với người đi mua mới, họ kỳ vọng sẽ mua được BĐS giá tốt trong đợt dịch này.
Theo ông Quang, nếu dịch bệnh kéo dài hơn 1-2 tháng nữa thì nhà đầu tư BĐS sẽ gặp khó khăn. Do đó, cuối tháng 8 đến tháng 9, sẽ có những nhà đầu tư BĐS gặp khó khăn, đó là thời điểm người mua có thể lựa chọn bất động sản vừa ý.
“Nếu BĐS giảm giá 10-15% đó là mức giá hợp lý, có thể mua ngay trong tháng 8, tháng 9. Còn nếu dịch bệnh vẫn kéo dài hơn thì có thể đợi đến tháng 9, tháng 10, giá BĐS có thể giảm nữa. Nhưng con số giảm bao nhiêu thì chưa biết, tôi nghĩ mức giảm giá cao nhất chỉ có thể giảm từ 10-20%”, ông Quang nhận định.
Đánh giá về phân khúc đất nền, ông Quang nhìn nhận chưa thấy có hiện tượng "cắt lỗ", chỉ có hiện tượng giảm giá. Nếu dịch bệnh kéo dài thêm 4-5 tháng nữa, lúc đó mới có chuyện "cắt lỗ" trên thị trường.
Ông Quang cho rằng, đầu tư đất nền ở thời điểm này cũng là cơ hội tốt. Nếu như trước đây thị trường là của người bán thì hiện thị trường đang của người mua. Đến tháng 8, tháng 9 có thể lựa chọn sản phẩm tốt, vừa ý, đầy đủ pháp lý. Đặc biệt, có thể thương lượng giá tốt với người bán.
“Đầu tư BĐS vào thời điểm này khách hàng đừng nghĩ đến chuyện vay vốn ngân hàng”, ông Quang khuyên nhà đầu tư.
Theo ông Quang, thị trường BĐS phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh. Từ năm 2015 đến nay, các chủ đầu tư năm nào cũng tăng trưởng 30-50%. Do đó, nếu doanh nghiệp có dòng tiền tốt, dự trữ được lượng tiền mặt có thể tồn tại được 6 tháng thì có thể vượt qua đợt dịch này.
“Thị trường BĐS sau dịch sẽ có 2 xu hướng, 30% doanh nghiệp sẽ cực kỳ khó khăn, 50% doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bình thường lại và chỉ có 20% doanh nghiệp sẽ có lợi trong đợt dịch này, bởi có một số chủ đầu tư có lượng tiền mặt lớn nên đây là cơ hội tốt để M&A BĐS”, ông Quang nói.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
8 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484