24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Thỏa thuận thương mại Mỹ Trung có thể không hoàn thành trong năm 2019

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thỏa thuận thương mại Mỹ Trung có thể không hoàn thành trong năm 2019

Truyền thông Mỹ và quốc tế đưa tin, thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc có thể không được hoàn tất vào cuối năm nay.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn nguồn tin từ các chuyên gia thương mại và những người gần gũi với Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng, việc hoàn tất thỏa thuận thương mại một phần có thể bị đẩy sang năm 2020 do Trung Quốc đang tìm kiếm các mức cắt giảm thuế quan lớn hơn.
Trước đó, tờ Wall Street Journal, dẫn thông tin từ các cựu quan chức Chính phủ Mỹ cho biết, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra có thể gặp bế tắc. Sự không chắc chắn xung quanh đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tăng lên sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông. Điều này khiến Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ.
Ngay sau thông tin mà hãng Reuters đưa ra, các chỉ số cơ bản trên chứng khoán" target="_blank">thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt mất điểm và đang kéo lùi các mốc tăng cao được thiết lập trước đó. Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 250 điểm, tương đương với 0,9% và hướng đến mức giảm lớn nhất kể từ ngày 18 tháng 10 khi giảm 0,95%. Chỉ số S&P 500 giảm 0,9% trong khi chỉ số Nasdaq mất 1,2%.
Trước đó, ngày 19/11, phát biểu tại phiên họp nội các hàng tuần, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh không thực hiện thỏa thuận thương mại mà ông đưa ra./.
Theo Phạm Huân
VOV

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484