24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng

Thỏa thuận Mỹ - Trung nghi bị dịch sai, quan chức Mỹ lập tức trấn an

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thỏa thuận Mỹ - Trung nghi bị dịch sai, quan chức Mỹ lập tức trấn an

Cam kết của Trung Quốc trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ không bị thay đổi trong quá trình dịch thuật, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đạt được hôm 13/12 kêu gọi Trung Quốc mua 40 – 50 tỷ USD nông sản Mỹ mỗi năm và tổng cộng 200 tỷ USD hàng hóa Mỹ trong 2 năm.
“Nội dung đó không bị thay đổi trong quá trình dịch thuật. Tôi không biết tin đồn bắt nguồn từ đâu”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói ngày 12/1. “Chúng tôi đã trải qua quy trình dịch thuật, hoàn toàn chỉ mang tính kỹ thuật. Bản dịch sẽ có trong tuần này. Do đó, tôi nghĩ vào ngày ký, chúng tôi sẽ công bố bản tiếng Anh”.
“Mọi người có thể thấy đây là một thỏa thuận rất bao quát”, ông cho biết thêm.
Trước đó, giới chức Nhà Trắng cuối ngày 10/1 nói phiên bản tiếng Trung vẫn chưa hoàn thành, trong khi Mỹ đã mời hơn 200 người tới Nhà Trắng dự lễ ký vào ngày 15/1.
Cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa xác nhận về cam kết mua nông sản, hàng hóa Mỹ. Giới chức nước này cũng thận trọng, không bình luận về nội dung chi tiết thỏa thuận.
Như Tâm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484