24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Thị trường vàng ngay 20/4: Lợi suất trái phiếu tăng ép vàng lùi bước

Chuyên mục: Hàng hóa
Thị trường vàng ngay 20/4: Lợi suất trái phiếu tăng ép vàng lùi bước

Ảnh Internet

Có vẻ như giá vàng đang đi ngược với những dự đoán của các chuyên gia đưa ra từ cuối tuần trước khi đã giảm từ mức cao 7 tuần, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng nhẹ, đồng bạc xanh cũng tiếp tục suy yếu...

Thị trường vàng ngay 20/4: Lợi suất trái phiếu tăng ép vàng lùi bước
Tính đến 9h sáng nay (20/4) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới giảm 1,4 USD/oz (-0,08%) so với cuối phiên trước, xuống mức 1.769,6 USD/oz, giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.766,1 - 1.790,8 USD/oz.
Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 6/2021 giảm 0,4 USD/oz (-0,02%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.770,2 USD/oz.
Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,3%, trong phiên có lúc giá lên mức cao nhất kể từ 25/02/2021. Trong khi đó, giá vàng tương lai giảm 0,5%.
Giá vàng giảm từ mức cao 7 tuần, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng nhẹ, mặc dù đồng bạc xanh cũng tiếp tục suy yếu, hôm qua (19/4), chỉ số bạc xanh đã giảm -0,51%.
“Những động lực tuần trước giúp giá vàng bật tăng dường như đang yếu đi... và vàng đang tìm kiếm một chất xúc tác mới. Trong khi đó, giao dịch trên thị trường chứng khoán đang khá sôi động, điều này có thể dẫn đến việc các nhà giao dịch bán lẻ ít quan tâm đến vàng khi tập trung hơn vào thị trường chứng khoán ”, Jeff Wright, Giám đốc đầu tư tại Wolfpack Capital nhận định.
Nếu những người tham gia thị trường thực sự đang chờ đợi một chất xúc tác mới trước khi đưa vàng lên cao hơn, thì có thể chú ý vào căng thẳng ngày càng tăng giữa Mỹ và Nga cũng như với Trung Quốc, đây có thể là một khả năng.
Một khả năng khác là đề xuất hiện tại của Tổng thống Joe Biden “Kế hoạch việc làm của người Mỹ” sẽ tiêu tốn khoảng 2 nghìn tỷ USD trong 8 năm để thực hiện. Mặc dù đề xuất của tổng thống kêu gọi tăng thuế từ các tập đoàn lớn để tài trợ cho chương trình, nhưng để làm được điều này dường như sẽ là một bài toán khó.
Theo các chuyên gia, mặc dù động lực ngắn hạn có vẻ đang yếu đi, tuy nhiên những yếu tố hỗ trợ cơ bản dài hạn với vàng vẫn rất mạnh mẽ.
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cam kết duy trì chính sách tiền tệ phù hợp và dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát tăng sẽ hỗ trợ giá vàng cao hơn.
“Triển vọng đang trở nên rất lạc quan đối với vàng, nhưng trong ngắn hạn, giá có thể biến động. Trong khi các yếu tố cơ bản vẫn rất mạnh mẽ đối với nền kinh tế Mỹ và điều đó đang làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn, thị trường vàng tập trung vào sự phục hồi trên khắp châu Âu và những lo ngại về lạm phát trên các thị trường mới nổi. Đồng Euro mạnh hơn và áp lực giá nóng hơn trên toàn cầu là những gì vàng cần trong vài tháng tới để đạt được mức 1.900 USD”, Ed Moya, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường Mỹ tại OANDA nói.
Thị trường vàng ngay 20/4: Lợi suất trái phiếu tăng ép vàng lùi bước
Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,46 - 55,83 triệu đồng/lượng, giảm 170 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,46 - 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 170 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, giá vàng DOJI tại TP. HCM được niêm yết ở mức 55,50 - 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 55,45 - 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.
P.L
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484