24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Thị trường vàng ngày 17/3: Trồi sụt trước thời điểm Fed công bố chính sách

Chuyên mục: Hàng hóa
Thị trường vàng ngày 17/3: Trồi sụt trước thời điểm Fed công bố chính sách

Ảnh Internet

Giá vàng đang trồi sụt trong biên độ hẹp và chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp diễn ra trong 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), sẽ kết thúc vào hôm nay theo giờ Mỹ.

Thị trường vàng ngày 17/3: Trồi sụt trước thời điểm Fed công bố chính sách
Tính đến 9h sáng nay (16/3) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 1,5 USD/oz (+0,09%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.732,8 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.726 - 1.742,5 USD/oz.
Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 4/2021 tăng 0,7 USD/oz (+0,04%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.73,6 USD/oz.
Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, trong khi đó giá vàng tương lai tháng 4 giảm 0,1%.
Giá vàng đang trồi sụt trong biên độ hẹp và chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp diễn ra trong 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), sẽ kết thúc vào hôm nay theo giờ Mỹ.
“Cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed trong tuần này là cơ hội để ngân hàng trung ương chia sẻ quan điểm với thị trường trái phiếu. Thách thức hiện tại sẽ đẩy lùi kỳ vọng của thị trường là một đợt tăng lãi suất có thể đến vào cuối năm sau, và vì vậy làm thế nào để đưa ra thông điệp đó một cách thuyết phục sẽ là điểm mấu chốt", theo nhận định của Economic Times.
Trong một phát biểu tại hội nghị mới đây, chủ tịch Fed đã nói rõ về những lý do thúc đẩy sự thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại của họ sẽ khác nhiều so với trước, và ông Powell cũng giải thích rằng Fed sẽ chờ cho đến khi các mục tiêu kinh tế đạt được mới thực hiện việc tăng lãi suất, điều này không giống như các hành động trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Trong thời kỳ đó, nhiều nhà kinh tế cho rằng Fed đã hành động quá sớm, do đó thời gian phục hồi kinh tế bị kéo dài.
Cách thức để Fed nhắc lại cam kết giữ lãi suất ở mức thấp một lần nữa là công bố bản tóm tắt các dự báo kinh tế, điều này sẽ được đưa ra vào ngày mai theo giờ Việt Nam.
Các nhà phân tích và những người tham gia thị trường sẽ không chỉ lắng nghe những phát biểu của Chủ tịch Powell trong cuộc họp báo sau đó mà còn cả cách phát biểu của ông và cách chúng được nhìn nhận.
“Xu hướng kỹ thuật ngắn hạn của giá vàng là giảm và điều đó đang thúc đẩy các nhà đầu tư chuyên nghiệp bán khống… Có thể phải cần một sự kiện địa chính trị nào đó để xoay chuyển thị trường hiện nay”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals nhận định.
Thị trường vàng ngày 17/3: Trồi sụt trước thời điểm Fed công bố chính sách
Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,20 - 55,60 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,20 - 55,62 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,25 - 55,60 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở giá bán ra so với cuối phiên trước đó.
Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội ở mức 55,25 - 55,60 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.
P.L
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484