24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Thị trường vàng ngày 1/4: Sau quý giảm tồi tệ, vàng có cơ hội thoát đáy

Chuyên mục: Hàng hóa
Thị trường vàng ngày 1/4: Sau quý giảm tồi tệ, vàng có cơ hội thoát đáy

Ảnh Internet

Mặc dù những yếu tố ép giá vàng mất gần 10% trong quý vừa qua vẫn tồn tại, nhưng kim loại quý này đang có cơ hội thoát đáy khi xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu và đồng bạc xanh có dấu hiệu chững lại.

Thị trường vàng ngày 1/4: Sau quý giảm tồi tệ, vàng có cơ hội thoát đáy
Tính đến 9h sáng nay (1/4) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 2 USD/oz (+0,12%) so với cuối phiên trước, lên mức 1.710,6 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.678,7 - 1.717,4 USD/oz.
Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 6/2021 giảm 3,5 USD/oz (-0,2%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.712,1 USD/oz.
Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 1,6%, trong khi giá vàng tương lai tăng 1,8%.
Mặc dù phục hồi trở lại trên mức 1.700 USD/oz, nhưng giá vàng vẫn giảm tháng thứ ba liên tiếp, mất khoảng 1% trong tháng Ba, và giảm gần 10% trong quý này, ghi nhận quý tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 12/2016.
Nhiều yếu tố góp phần vào sự sụt giảm đáng kể của giá vàng trong quý đầu tiên của năm nay, như: lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, kỳ vọng lạm phát thấp, sự gia tăng mạnh mẽ của tiền điện tử và thị trường chứng khoán Mỹ mạnh mẽ với ba chỉ số chính đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại trong quý này.
Ở thông tin mới, kế hoạch của ông Biden sẽ hiện đại hóa hàng chục nghìn xa lộ và các tuyến đường phố; xây mới những cây cầu lớn và sửa chữa những cây cầu nhỏ nhằm cung cấp các liên kết quan trọng cho các cộng đồng; thay thế hàng nghìn xe buýt và toa xe lửa, sửa chữa hàng trăm nhà ga, làm mới sân bay, mở rộng phương tiện vận tải và đường sắt...
Với chi phí khoảng 2 nghìn tỷ USD được phân bổ trong 8 năm tới, đề xuất của Tổng thống Biden, theo Nhà Trắng, sẽ tạo ra hàng triệu việc làm và được cung cấp phần lớn bởi các tập đoàn của quốc gia.
Tuy nhiên, việc ông kêu gọi tài trợ cho chi phí dự án thông qua đánh thuế doanh nghiệp cao hơn sẽ vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp cũng như các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa, khiến đề xuất này ​​khó được thông qua hơn.
Theo Associated Press, các nhà kinh tế ước tính rằng đề xuất có thể thúc đẩy tăng trưởng trên 6% trong năm nay. Nếu Tổng thống Biden có thể ban hành kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình và các nhà kinh tế dự đoán đúng về tăng trưởng thì điều đó chắc chắn sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá vàng.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vàng vẫn còn nhiều cơ hội để có thể phục hồi khi lợi suất trái phiếu có dấu hiệu ổn định và đồng USD suy giảm từ các mức đỉnh gần đây, thị trường vàng có thể thoát khỏi mức đáy. Tuy nhiên để phục hồi mạnh mẽ thì có thể phải mất vài tháng.
Thị trường vàng ngày 1/4: Sau quý giảm tồi tệ, vàng có cơ hội thoát đáy
Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,35 - 54,75 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 54,35 - 54,77 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, giá vàng DOJI được niêm yết tại Hà Nội niêm yết ở mức 54,30 - 54,70 triệu đồng/lượng, tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.
Tại TP. HCM, giá vàng DOJI được niêm yết ở mức 54,20 - 54,70 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.
P.L
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484