24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Thị trường vàng 20/5: Nhiều thông tin có lợi đẩy giá vàng tăng

Chuyên mục: Hàng hóa
Thị trường vàng 20/5: Nhiều thông tin có lợi đẩy giá vàng tăng

Kinh tế yếu kém, lạm phát tăng, đồng tiền mất giá... đang là những thông tin có lợi cho các loại tài sản mang tính trú ẩn an toàn như vàng.

Thị trường vàng 20/5: Nhiều thông tin có lợi đẩy giá vàng tăng
Tính đến 9 giờ sáng nay (20/5), giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 6,5 USD/oz (0,37%) so với cuối phiên gần nhất, chốt ở mức 1.751,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh các mức 1.726,4 - 1.752,4 USD/oz.
Trong khi đó, giá vàng tương lai tháng 6 trên sàn Comex tăng 8,3 USD/oz (0,47%) so với cuối phiên trước, hiện đang ở mức 1.753,6 USD/oz.
Giá vàng tiếp tục xu hướng tăng trước nhiều thông tin có lợi. Thực tế, vàng đang khẳng định được vị thế của một loại tài sản trú ẩn an toàn khi kinh tế yếu kém và các đồng tiền mất giá.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Stephen Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vừa có phiên họp với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ. Mục đích chính của cuộc họp là để Ủy ban này có được thông tin mới nhất về mức độ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế Mỹ.
Tại cuộc họp, Ủy ban đã yêu cầu ông Mnuchin và Powell đưa ra báo cáo hàng quý đầu tiên liên quan đến Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES) trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la.
Qua báo cáo của Chủ tịch Powell và Bộ trưởng Bộ Tài chính Stephen Mnuchin cho thấy, họ đang phân bổ một số tiền rất lớn để hỗ trợ nền kinh tế và ngay cả khi đại dịch chấm dứt thì hậu quả của những khoản chi khổng lồ này sẽ tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế. Điều này có lợi cho những tài sản mang tính trú ẩn an toàn như vàng.
Peter Schiff, giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital cho rằng: "Fed sẽ tạo ra một môi trường lạm phát và nó giống như một loại thuế sẽ gây tổn hại cho xã hội ở mọi cấp độ".
Loại thuế này sẽ phá giá đồng tiền, vì vậy, ông đưa ra lời khuyên rằng, trước khi đồng đô la sụp đổ, các nhà đầu tư nên loại bỏ đô la ra khỏi danh mục đầu tư và thay thế bằng các loại tài sản mang tính đảm bảo như: các kim loại quý như vàng, các tài sản tạo ra thu nhập ở các nước khác...
"Khi đồng đô la mất giá trị với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, vàng cuối cùng sẽ thay thế nó như đồng tiền dự trữ toàn cầu", ông lưu ý.
Thị trường vàng 20/5: Nhiều thông tin có lợi đẩy giá vàng tăng
Tại thị trường trong nước, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM hiện đang ở mức 48,60 - 49,05 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.
Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 48,60 - 49,07 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.
Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng AVPL tại TP.HCM ở mức 48,60 - 48,95 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng ở giá mua và tăng 30 nghìn đồng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.
Tại Hà Nội, giá vàng AVPL của DOJI đang được niêm yết ở mức 48,60 - 48,90 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng ở giá mua và tăng 100 nghìn đồng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.
P.L
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484