24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc
Elon Musk điều khiển tiền ảo và làm giá nhiều lần vậy mà nhiều người vẫn thích đu theo, khi ông ta bán chốt lời xong thì chim lợn cho rớt giá để mua vào rẻ hơn, mua xong lại tung hô đẩy giá lên bán ra.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Xuất hiện cú huých từ Elon Musk

Chuyên mục: Tài chính
Thị trường tiền ảo tuần qua: Xuất hiện cú huých từ Elon Musk

Giá Bitcoin tăng mạnh trở lại gần ngưỡng 33,600 USD sau khi Elon Musk đưa ra những nhận định tích cực về đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tại sự kiện “The B Word" do Crypto Council for Innovation tổ chức.

Cú huých từ Elon Musk
Chia sẻ tại sự kiện, ông Musk cho biết Tesla và SpaceX – một công ty khác của Musk – đang nắm giữ một lượng bitcoin và chưa có kế hoạch bán ra. Chưa hết, bản thân Elon Musk cũng đang sở hữu Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.
"Tôi muốn thấy Bitcoin thành công. Nếu giá bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất cả đống tiền tiền. Tôi có thể thổi giá vào nhưng tôi đã không làm thế", ông Musk chia sẻ.
Tại sự kiện, Elon Musk cho biết Tesla rất có thể sẽ nối lại việc chấp nhận thanh toán mua xe bằng Bitcoin một khi hoạt động đào tiền ảo này ít gây hại đến môi trường hơn.
“Tôi muốn xem xét để xác định tỷ lệ sử dụng năng lượng tái sinh của hoạt động đào Bitcoin đã đạt hay vượt ngưỡng 50% hay chưa, và liệu có một xu hướng tăng tỷ lệ này hay không. Nếu đúng là như vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán”, Musk nói. “Khả năng cao là Tesla sẽ lại chấp nhận Bitcoin”.
Thị trường tiền ảo tuần qua: Xuất hiện cú huých từ Elon Musk
Cathie Wood và Elon Musk
Cũng tại sự kiện này, bà Cathie Wood, nhà sáng lập kiêm CEO của Ark Investment, khuyến nghị rằng doanh nghiệp nên cân nhắc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.
"Hãy thử tưởng tượng xem bitcoin có thể tăng trưởng bùng nổ như thế nào", bà Wood nhấn mạnh.
Sau các nhận định từ Elon Musk và Cathie Wood, giá Bitcoin lập tức bật tăng mạnh, từ dưới 30,000 USD lên hơn 32,000 USD.
“Các nỗi lo về quy định và môi trường có thể đè năng lên Bitcoin, nhưng sự cải thiện ở hai khía cạnh này có thể diễn ra trước khi kết thúc năm 2021”, Edward Moya, Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, viết trong báo cáo. Ông nói thêm nhà đầu tư tổ chức “đã sẵn sàng đặt khoản cược lớn trong dài hạn” nếu Bitcoin không rơi về 20,000 USD.
Hàn Quốc nghiêm trị các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số chưa đăng ký
Chính quyền Hàn Quốc công bố trong ngày 22/07 rằng các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ đối mặt án phạt nếu họ không tự nguyện đăng ký với chính quyền đất nước trước ngày 24/09.
Các quy định mới này được biết sẽ ảnh hưởng đến cả sàn giao dịch tại Hàn Quốc và sàn giao dịch nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc. Theo công bố mới nhất, quy định này sẽ bao gồm bất cứ sàn giao dịch nào có ngôn ngữ tiếng Hàn, quảng cáo hướng đến người Hàn Quốc, hay thanh toán có thể sử dụng tiền Won.
Theo Luật Thông tin Tài chính Cụ thể, hình phạt áp dụng cho sàn giao dịch tiếp tục hoạt động không đăng ký lên đến 5 năm tù giam và phạt tiền 50 triệu Won, khoảng 43,500 USD. Nhiều nguồn tin cho biết Hàn Quốc cũng có kế hoạch chặn website thuộc về sàn giao dịch chưa đăng ký trong tương lai.
Bitcoin tăng lên 33,600 USD, Ethereum và Dogecoin tăng gần 13%
Tính tới sáng ngày 24/07, giá Bitcoin dao động quanh ngưỡng 33,600 USD, tăng gần 7% so với thời điểm 7 ngày trước đó. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng khởi sắc, trong đó Ethereum và Dogecoin tăng gần 13%, Ripple tăng hơn 4%.
Vốn hóa thị trường tiền ảo cũng tăng mạnh lên 1,370 tỷ USD, tăng từ mức 1,269 tỷ USD của 1 tuần trước đó.
Diễn biến của top 10 đồng tiền kỹ thuật số
Thị trường tiền ảo tuần qua: Xuất hiện cú huých từ Elon Musk
Các đồng tiền tăng giảm mạnh nhất tuần qua
Thị trường tiền ảo tuần qua: Xuất hiện cú huých từ Elon Musk
Vũ Hạo
FILI
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484