24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Hải
Thị trường vẫn chưa lạc quan với tay lướt sóng.

Thị trường sẽ dao động giằng co với biên độ hẹp

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường sẽ dao động giằng co với biên độ hẹp

Internet.

Hôm qua (27/7), VN-Index đã có thêm một phiên xanh điểm, dù vậy diễn biến trong phiên tiếp tục cho thấy trạng thái giằng co và biên độ dao động ở mức hẹp.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng trong ngắn hạn, chỉ số có thể lựa chọn dao động xoay quanh MA-5 và tích lũy thêm trước khi đủ điều kiện kiểm tra các vùng kháng cự cao hơn.
Khu vực hỗ trợ quan trọng vẫn đang tại 1.215 điểm, xác suất hỗ trợ này đứng vững được chúng tôi đánh giá cao. Kháng cự gần nhất hiện nay tại 1.315 điểm - vùng hoạt động của MA-50. Trạng thái ngắn hạn dù vậy vẫn được nhìn nhận sẽ còn nhiều khó khăn.
Thanh khoản có cải thiện trở lại trong hôm qua, tiệm cận mức cao của tuần trước đó nhưng vẫn thấp hơn so với trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX vẫn đang hoạt động ở mức chưa mạnh, thể hiện sự thận trọng trong giao dịch của nhà đầu tư và điều này là dễ hiểu trong bối cảnh các thông tin về kiểm soát dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn khả quan.
MACD đang dần chuyển từ trạng thái giảm trước đó sang đi ngang nhưng vẫn còn duy trì thấp hơn cả mức 0 và đường tín hiệu. Các chỉ báo động lượng có thêm cải thiện trong hôm qua, về gần hơn vùng trung tính.
Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), hôm trước, VN-Index duy trì sắc xanh từ đầu phiên sáng cho đến cuối phiên chiều và hiện chỉ số đã trở lại khu vực trên ngưỡng 1.275. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HoSE và bán ròng trên sàn HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đó, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên hôm nay.
Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định, thị trường duy trì đà phục hồi nhờ thanh khoản tăng và các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt đổi trụ thành công. Phiên trước, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,…đã quay trở lại để thay thế nhóm cổ phiếu bất động sản. Độ rộng thị trường được ghi nhận rất tích cực dù áp lực bán hầu như diễn ra toàn bộ trong phiên chiều.
Do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên hoặc lướt sóng khi thị trường nhiều khả năng chỉ dao động trong biên độ hẹp, áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường tăng mạnh và hoạt động mua gom cổ phiếu sẽ diễn khi thị trường rung lắc.
Dương Hải (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484