24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng
Thị trường sẽ tái hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn ?

Thị trường sáng nay có rung lắc ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường sáng nay có rung lắc ?

Ảnh Internet

Sự chú ý vào đêm nay sẽ tập trung vào lạm phát một phần trong nhiệm vụ kép của Cục Dự trữ Liên bang, với chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 7 có khả năng thúc đẩy các nhà đầu tư xem xét về thời điểm Fed công bố về cắt giảm các gói hỗ trợ kinh tế.

Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động đưa ra lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT) và các nhà phân tích đang tìm kiếm mức tăng 5,3% so với năm ngoái, thấp hơn một chút so với mức 5,4% của tháng 6, tức là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2008.
Lạm phát cơ bản, không bao gồm giá lương thực và năng lượng, dự kiến ​​sẽ tăng 4,3% trong tháng Bảy so với một năm trước so với mức tăng 4,5% vào tháng Sáu, là tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 9 năm 1991.
Chủ tịch Fed Jerome Powell đã liên tục cho biết lạm phát tăng cao sẽ chỉ là tạm thời khi nền kinh tế mở cửa trở lại hoàn toàn, nhưng một cón số lạm phát tăng cao khác có thể sẽ thêm gia vị vào cuộc tranh luận về việc thắt chặt tiền tệ.
Cách đây 2 tuần thì 2 phe "Diều Hâu" và "Bồ câu" đã có cuộc tranh luận về hỗ trợ nền kinh tế thì qua đó phía Diều Hâu đang nắm phần thắng thế với bằng chứng là việc họ vừa thông báo Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng 1.000 tỷ USD. Ngày 10/8, Thượng viện Mỹ thông qua thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD, một chiến thắng đáng kể cho Tổng thống Joe Biden và là bước đầu tiên trong ưu tiên lập pháp hàng đầu của ông. Và có thể tới đây Mỹ sẽ tiếp tục bơm ra 3.500 tỷ USD nữa
Theo góc nhìn vĩ mô thì cá nhân em thấy Mỹ đang có chính sách tiền tệ làm "hạ giá" các tài sản. Hiện nhiều công ty nước ngoài tại Mỹ trong đó nhiều nhất là TQ đang phải rao bán tài sản để tái cơ cấu lại nguồn tài chính. Tín hiệu này của FED sẽ có những bài phát biểu có lợi cho TTCK.
Đêm qua, TTCK Mỹ lại tiếp tục tăng mạnh khi:
1. Sự lạc quan của nhà đầu tư đối với nền kinh tế tiếp tục tăng tại thời điểm "lạm phát có dấu hiệu đạt đỉnh" và khi các nhà lập pháp trên Đồi Capitol tiếp tục đạt được tiến bộ về kế hoạch thúc đẩy chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.
2. Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,5% trong tháng 7, như dự kiến, chấm dứt chuỗi bất ngờ tăng cao liên tục trong bốn tháng, dấu hiệu của việc áp lực giá hạ nhiệt đã làm giảm bớt lo ngại về lạm phát tăng cao. Đây là yếu tố tích cực nhất thời điểm hiện tại.
3. Sau khi bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ Đô la, nhằm cải thiện giao thông vận tải, truy cập internet và các dự án khác của quốc gia, Thượng viện cũng đã thông qua một nghị quyết để tiếp tục với đề xuất trị giá 3,5 nghìn tỷ Đô la tập trung vào cơ sở hạ tầng cho người dân bao gồm chăm sóc sức khỏe và giáo dục.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã gợi ý rằng dự luật 3,5 nghìn tỷ Đô la sẽ cần phải được thông qua trước khi Hạ viện bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng. Theo đánh giá của giới chuyên gia, thị trường sẽ tiếp tục tăng. Nhận định sáng nay có rung lắc sau đó lên test lại 1370 -1375.
Như Nguyễn
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484