24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên hôm qua khi nỗi ám ảnh của sự thù địch Mỹ-Trung quay trở lại với các nhà đầu tư trên thị trường.

Thị trường Mỹ: 3 điểm nổi bật cần quan tâm hôm nay, thứ Sáu 22/5

Chuyên mục: Tin quốc tế
Thị trường Mỹ: 3 điểm nổi bật cần quan tâm hôm nay, thứ Sáu 22/5

Ảnh Internet

Thị trường Mỹ: 3 điểm nổi bật cần quan tâm hôm nay, thứ Sáu 22/5

Hôm nay, thị trường sẽ có nhiều thông tin về báo cáo quý của các công ty lớn và các động thái có thể được Washington đưa ra chống lại Bắc Kinh liên quan đến vấn đề Hồng Kông.
Có thể sẽ có thêm thông tin trên thị trường dầu khi giá dầu trở lại hấp dẫn các nhà đầu tư dù vẫn còn những lo ngại về nhu cầu.
Dưới đây là 3 điểm nổi bật bạn cần quan tâm trên thị trường phiên Mỹ hôm nay.
1. Alibaba , Deere sẽ công bố báo cáo
Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba (NYSE: BABA) sẽ báo cáo thu nhập trước khi có tiếng chuông mở cửa thị trường.
Các nhà phân tích đang mong đợi lợi nhuận là 6,07 nhân dân tệ một cổ phiếu trên doanh số khoảng 107,5 tỷ nhân dân tệ, theo dự báo được biên soạn bởi Investing.com.
Các kết quả sẽ cung cấp cho thị trường một số đánh giá về cách nền kinh tế Trung Quốc hồi phục từ đại dịch. Cũng có thể có một số hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ Mỹ-Trung Quốc đang xấu đi và nếu Alibaba có thể cho phép tiết lộ thêm về tài chính của công ty cho SEC sau Đạo luật Trách nhiệm của các Công ty Nước ngoài.
Công ty công cụ tìm kiếm Trung Quốc, Baidu (NASDAQ: BIDU) đang xem xét hủy bỏ niêm yết khỏi Nasdaq khi căng thẳng giữa hai quốc gia gia tăng, Reuters đưa tin nguồn trích dẫn.
Ngoài ra, nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp Deere cũng công bố báo cáo hôm nay, đã giảm ước tính cả năm 2020 do Covid-19 vào tháng 3.
Deere (NYSE: DE) được dự báo sẽ công bố lợi nhuận là $ 1,91 mỗi cổ phiếu và doanh thu khoảng 8 tỷ USD.
2. Thượng viện Mỹ đáp trả Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông?
Vì thị trường có vẻ như có thể trở lại thói quen cũ là theo dõi qua lại giữa Trung Quốc và Mỹ để tìm định hướng, các nhà đầu tư sẽ theo dõi thêm bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến vấn đề Hồng Kông.
Các thượng nghị sĩ đang tìm cách nhanh chóng giới thiệu một dự luật lưỡng đảng sẽ xử phạt các quan chức và thực thể của đảng Trung Quốc thi hành luật an ninh quốc gia mới ở Hồng Kông, Tạp chí Phố Wall hôm nay đưa tin.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen và Thượng nghị sĩ Cộng hòa Pat Toomey sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo Thượng viện nhanh chóng giải quyết vấn đề này, Tạp chí cho biết.
3. Dữ liệu giàn khoan dầu của Mỹ
Giá dầu đã ổn định cao hơn trong phiên hôm qua, đẩy giá dầu thô WTI gần mức $ 35 mỗi thùng khi các quỹ phòng hộ đang đổ tiền vào theo đuổi đợt tăng giá gần đây trên thị trường dầu.
Hôm nay sẽ có những số liệu mới nhất về các giàn khoan dầu đang hoạt động, điều này được quan tâm đặc biệt khi giá dầu đang đạt đến mức có thể khiến các công ty tiếp tục sản xuất nhiều hơn.
Baker Hughes sẽ phát hành dữ liệu giàn khoan dầu của Mỹ lúc 1:00 PM ET (17:00 GMT).
Tuần trước, số lượng giàn khoan đã giảm xuống còn 258 so với mức 292 trước đó.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484