Co phieu Viet Pro

Thị trường giảm sâu, viễn cảnh nửa cuối năm 2022

Chuyên mục: Chuyên gia
Thị trường giảm sâu, viễn cảnh nửa cuối năm 2022

Ảnh Internet

Quá trình giảm điểm khốc liệt của Vnindex là hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu anh chị chuẩn bị kỹ lưỡng, phân tích nghiêm túc về thị trường chung, về dòng tiền. Nhận định trên chỉ đúng với những nhà đầu tư kinh nghiệm, có kiến thức, năng lực, còn thực sự những anh chị mới tham gia thị trường tầm 1 năm trở lại, không có sự hỗ trợ phù hợp thì không thể thoát khỏi đợt giảm này bằng lý trí, và nếu thoát được thì 99% cũng nhờ vào sự may mắn.

Trong đầu tư, nếu tiền được ví như nước thì thị trường chứng khoán sẽ là bèo. Nước lên bèo lên, nước rút thì bèo xa bờ.

Hiện tại các ngân hàng trung ương trên thế giới đang có xu hướng rút tiền về bằng cách tăng lãi suất, thậm chí những gói kích thích bơm tiền trong đại dịch chưa bơm hết cũng bị hủy ở không ít nước. Lạm phát tác động lên toàn cầu và VN cũng không ngoại lệ, đó cũng là lý do lớn khiến gói kích thích kinh tế mới của VN giải ngân gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí không ngoại trừ trả năng không thể giải ngân hết.

Xét về tình tình hiện tại, tăng trưởng CPI của VN trên giấy tờ chưa tăng nhiều, nhưng thực tế ngoài thị trường gần đây vật giá leo thang chóng mặt và việc xăng dầu tăng lên mức kỷ lục thì chỉ tiêu CPI mục tiêu dưới mức 4% khó khả thi trong năm nay.

Hiện VN chưa có động thái hút tiền rõ ràng như các nước Mỹ, EU nhưng theo Admin nhận định sẽ sớm thôi, VN buộc phải hút tiền về nếu không muốn thị trường mất ổn định. Nếu không hút tiền sẽ gây khó cho hoạt động của các doanh nghiệp nhập khẩu khi áp lực lạm phát từ bên ngoài có nguy cơ đẩy sang VN một cách tiêu khi VND vẫn đang ở mức rẻ.

Cổ phiếu Việt đã nói về con sóng hồi 1 kết thúc thì vnindex sẽ về đâu. Bây giời CPV sẽ nói một chút về tương lai ngắn khi đợt điều chỉnh này kết thúc. Khi đợt điều chỉnh kết thúc, vnindex sẽ xuất hiện sóng hồi như thường lệ. Nhưng đợt sóng mới đó sẽ không còn mạnh được như đợt sóng hồi vừa rồi. Lý do vì sao sóng hồi vừa rồi mạnh hơn? vì nó có sự hậu thuẫn của các nhóm ngành lớn như Dầu khí, Điện, Hóa chất, Phân bón,... chưa hết xu hướng tăng. Nhưng nếu nhìn kỹ thì những nhóm ngành này cũng đang phát đi tín hiệu của miền phân phối nhiều rủi ro. Trong đợt giảm mới này hầu hết các nhóm ngành chưa gãy trước đó sẽ khó giữ được xu thế tốt nữa. VNINDEX sẽ không còn động lực đáng kể nào để hình thành một xu hướng trung hạn 2022 tích cực. VNINDEX sẽ chủ yếu diễn biến đi ngang trung hạn với biên hẹp tăng giảm sideway trong phần còn lại của năm 2022 này.

Cổ phiếu Việt

FB Cổ Phiếu Việt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Co phieu Viet Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm