24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Thị trường chứng khoán ngày 18/8 - Nhịp đập Vinhomes

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán ngày 18/8 - Nhịp đập Vinhomes

Ảnh Internet

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/8, VN-Index tạo cây nến DOJI trung tính thể hiện sự lưỡng lự, giằng co, điểm cộng là thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ 1.360 điểm. Thanh khoản hôm nay sụt giảm đáng kể so với các phiên trước đó, tổng giao dịch 3 sàn chỉ đạt 27.900 tỷ đồng, HoSE đạt 22.500 tỷ đồng.
VN–Index giảm 2,15 điểm (0,16%) xuống 1.360,94 điểm. Toàn sàn có 172 mã tăng (17 mã trần), 43 mã tham chiếu, 197 mã giảm (2 mã sàn).
HNX–Index tăng 1,71 điểm (0,5%) lên 344,82 điểm. Toàn sàn có 123 mã tăng (19 mã trần), 77 mã tham chiếu, 85 mã giảm (2 sàn).
UPCOM–Index tăng 0,28 điểm (0,3%) lên 94,48 điểm. Toàn sàn có 169 mã tăng (18 mã trần), 70 mã tham chiếu, 114 mã giảm (6 sàn).
Thị trường chứng khoán ngày 18/8 - Nhịp đập Vinhomes
Đồ thị VN-Index. (Nguồn: Fireant.vn)
Mở cửa phiên giao dịch, tâm lý thận trọng đã thể hiện rõ trên thị trường bởi xu hướng tiêu cực mà phiên giao dịch hôm qua để lại là rất đáng chú ý. Ngay từ đầu giờ, thế giằng co đã diễn ra, khi mà BVH, MSN, SAB… tăng giá thì VHM, BCM… lại neo ngược lại khiến cho chỉ số chỉ biến động nhẹ quanh khu vực tham chiếu.
Về cuối phiên sáng, nhóm ngành chứng khoán bất ngờ dồng loạt tăng giá, tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường. Ngoài ra có thể kể đến các cổ phiếu lớn đóng vai trò giữ chỉ số cho thị trường như VCB, REE… đều có sự hứng khởi. Thế giằng co tưởng chừng đã được phá vỡ nhưng VN-Index vẫn không thể nới rộng đà tăng điểm của mình và tiến vào giờ nghỉ trưa với mức tăng khiêm tốn 2 điểm, thanh khoản giảm mạnh so với sáng hôm qua.
Thị trường tiếp tục ảm đạm cho đến mãi 14h, “tội đồ” VHM bất ngờ được giải cứu và quay trở lại đóng vai "người hùng", đưa VN-Index bứt phá, chấm dứt thế giằng co và đem lại hi vọng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngay lập tức áp lực bán quay trở lại mạnh hơn và VHM quay đầu chuyển đỏ, khiến thị trường quay ngoắt 180 độ rơi nhanh xuống dưới mốc tham chiếu.
Về cuối phiên mặc dù có lực cầu hỗ trợ nhưng VN-Index vẫn phải ngậm ngùi đóng cửa đỏ nhẹ, mà không thể quay lại được sắc xanh, có thể thấy VHM vẫn đang ảnh hưởng rất tiêu cực lên thị trường chung. Có lẽ thị trường muốn đi lên thì VHM sẽ cần phải có cho mình sự ổn định, tạo tiền đề tâm lý cho dòng tiền tham gia quay trở lại thị trường!
Khối ngoại liên tục xả mạnh với thanh khoản có chiều hướng tăng dần, hôm nay họ bán ròng hơn 1.886 tỷ đồng, tập trung chính vào VHM, FUEVFVND. Ngoài ra khối ngoại còn bán khá nhiều SSI, VNM, VIC… Dòng vốn ngoại chỉ giải ngân mua rất ít VHC, DIG
Thị trường chứng khoán ngày 18/8 - Nhịp đập Vinhomes
Giá trị khối ngoại mua ròng. (Nguồn: Fireant.vn)
Các cơ hội tiếp tục lộ ra, các cổ phiếu mạnh đang dần khẳng định mình, các cổ phiếu yếu sẽ dần lộ ra. Các nhà đầu tư hãy tiếp tục tranh thủ để nhận diện các cổ phiếu xứng đáng với tiềm năng tăng trưởng, đủ tốt để thu gom và nắm giữ. Đôi khi lợi nhuận không sinh ra khi mua bán mà nó sinh ra khi chờ đợi.
Văn Đức
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484